hien ke
sn bac

Xe quá tải băm nát đường liên thôn

Thứ tư - 31/07/2013 11:06 2.721 0

Xe quá tải băm nát đường liên thôn

3 năm trở lại đây, khi đường ĐT21 xuống cấp, cũng là lúc các loại phương tiện lớn nhỏ chuyển hướng đi vào đường liên thôn. Con đường liên thôn cấp phối ở thôn 2 và thôn 3, xã Nghĩa Trung (Bù Đăng) bị cày nát. Người dân ở hai bên đường phải sống chung với khói bụi, ô nhiễm.
Đoạn đường liên thôn dài 7km, bắt đầu từ ngã ba chợ Nghĩa Trung qua thôn 3 vào thôn 2 nối với ĐT21. Đoạn từ ngã ba chợ Nghĩa Trung vào thôn 3 dài hơn 3km, đường cấp phối, dốc nên khi xe quá tải lưu thông nhiều khiến mặt đường bị băm nát, sình lầy, trơn trượt khi mưa xuống và bụi mù khi nắng lên. Đoạn từ đầu thôn 2 nối với ĐT21 có chiều dài gần 4km, được nhựa hóa từ năm 2010, nay đã xuống cấp trầm trọng, sụt lún, xuất hiện nhiều ổ gà, hố voi gây khó khăn cho người dân khi lưu thông.

Nhìn ra con đường trước nhà, ông Trần Văn Nhì, ngụ thôn 2 bức xúc: “Sáng nay trời mưa to nên chỉ có các loại xe tải nhỏ lưu thông. Bình thường rất nhiều xe lớn nhỏ qua lại, chúng tôi phải sống chung với khói bụi. Ở đây nhà nào cũng phải mua bạt, rèm, trồng cây để chắn bụi, nếu không bụi vào tận nồi cơm”.

Ông Trần Quốc Dũng, Trưởng thôn 3 cho biết, tuyến đường này xuống cấp từ năm 2010, khi có dự án chuyển đổi rừng sang trồng cao su tại các tiểu khu Nông lâm trường Nghĩa Trung với các loại phương tiện chở gỗ, củi, vật tư nông nghiệp, máy móc, vật liệu xây dựng. Trung bình mỗi ngày có 40 đến 50 xe tải lớn nhỏ qua lại. Theo ông Dũng, lúc đầu các phương tiện lưu thông trên đường ĐT21 ra QL14, nhưng khi đường ĐT21 xuống cấp, các chủ phương tiện chuyển sang đi đường liên thôn.

Tình trạng này không chỉ người dân mà chính quyền xã Nghĩa Trung cũng bức xúc. Ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch UBND xã cho biết: 3 năm qua, xã phải tập trung ngân sách đầu tư sửa chữa tuyến đường này. Từ ngân sách sự nghiệp giao thông, năm 2010 xã đầu tư 100 triệu đồng, năm 2012 tiếp tục đầu tư thêm 100 triệu đồng, cộng với 65 triệu đồng do dân đóng góp để sửa chữa hơn 3km đường liên thôn (đoạn từ ngã ba chợ Nghĩa Trung vào thôn 3), nhưng chỉ được khoảng 3 tháng thì đâu lại hoàn đó.

“Chính quyền xã không đủ thẩm quyền để cấm các phương tiện quá tải lưu thông trên đường liên thôn. Xã mong UBND tỉnh sớm đầu tư sửa chữa đường ĐT21, nhằm tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông, giảm tải cho tuyến đường liên thôn”, Chủ tịch UBND xã Trần Văn Tuân đề nghị.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây