ĐỒNG PHÚ: THÔNG QUA CÁC NỘI DUNG TRÌNH TẠI KỲ HỌP HĐND HUYỆN LẦN THỨ TÁM

Thứ hai - 19/11/2018 15:06 983 0
Chiều ngày 15/11/2018, CT.UBND huyện Trần Văn Vinh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo: Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 10 tháng ước thực hiện cả năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; kết quả thực hiện công tác xây dựng cơ bản năm 2019, kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2019; kết quả thực hiện dự toán năm 2018, dự toán năm 2019; bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn.
Phát biểu của Chủ tịch UBND huyện
Tham dự cuộc họp có các PCT.UBND huyện, UBND viên UBND huyện, thủ trương đơn vị sự nghiệp, Kho bạc Nhà nước, Chi cục Thuế, Hạt Kiểm lâm, Đội quản lý TT số 01, UBND xã, thị trấn.
Trên cơ sở dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 10 tháng ước thực hiện cả năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng cơ bản năm 2019, kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2019, kết quả thực hiện dự toán năm 2018, dự toán năm 2019 thì năm 2018 là năm thứ hai của thời kỳ ổn định NSNN giai đoạn 2017-2020, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả giai đoạn 2016-2020 và các mục tiêu chiến lược tài chính đến năm 2020. Trong những tháng đầu năm 2018, kinh tế huyện tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, như: Tình hình mưa trái mùa, lốc xoáy gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; sản lượng hạt điều giảm mạnh do mưa trái mùa, giá mủ cao su phục hồi chậm. Tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp giảm đã kéo theo chỉ tiêu GRDP tăng trưởng thấp so với kế hoạch. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, công tác điều hành quyết liệt của Uỷ ban nhân dân huyện và sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các xã, thị trấn trong toàn huyện nên tình hình kinh tế của huyện có những chuyển biến tích cực. Trong đó, kết quả thu ngân sách 10 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tăng rất cao so với cùng kỳ năm 2017; hoàn thành vượt dự toán thu được HĐND huyện giao,…
Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các ủy viên UBND huyện, các đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh chỉ đạo:
Giao Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch bổ sung, chỉnh sửa các báo cáo theo ý kiến đóng góp của các thành phần dự họp, trình UBND huyện ký ban hành chậm nhất ngày 26/11/2018.
Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch:
- Chủ trì, phối hợp với Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước hàng tuần phải có báo cáo nhanh kết quả thu ngân sách năm 2018.
- Chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Dân tộc, Ban QL các DA để tham mưu UBND huyện điều hòa các nguồn vốn năm 2018, bố trí vốn các công trình năm 2019.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng trên cơ sở quy hoạch chung huyện lỵ Đồng Phú, quy hoạch chung giao thông, quy hoạch nông thôn mới các xã, quy hoạch trung tâm hành chính các xã, phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục khảo sát, rà soát chọn những danh mục thực sự cần thiết như: đầu tư để kết nối giao thông gữa các vùng kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các vùng lân cận, phù hợp với khả năng cân đối vốn, tham mưu đề xuất UBND huyện báo cáo thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, làm căn cứ đưa vào kế hoạch khi đảm bảo nguồn vốn.../.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: