Tuổi trẻ Đồng Phú sôi nổi các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng

Thứ tư - 05/08/2015 10:12 4.021 0
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đồng Phú đã phát động và triển khai đồng loạt nhiều hoạt động sôi nổi trong toàn huyện, thu hút đông đảo Đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia.
Sửa chữa nhà ở cho các hộ dân tại xã Đồng Tâm
Sửa chữa nhà ở cho các hộ dân tại xã Đồng Tâm
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Phú tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với hai nội dung đột phá. Một là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt của Đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, có triển vọng giới thiệu cho Đảng. Hai là tập trung nguồn lực đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng tỉnh sáng, xanh, sạch, đẹp và vệ sinh môi trường.
Anh Nguyễn Văn Hải- Bí thư Huyện đoàn cho biết, có rất nhiều hoạt động thi đua, chào mừng của tuổi trẻ Đồng Phú, bao gồm cả các phong trào bề nổi và việc làm chiều sâu. Cụ thể, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc huyện đoàn đã đăng ký đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên. Đến nay, có nhiều công trình, phần việc đã hoàn thành. Tiêu biểu như công trình xây dựng sân chơi cho trẻ em tại Trường mầm non xã Tân Lợi, với tổng diện tích là 400m2 trị giá 50 triệu đồng; Đoàn xã Đồng Tâm vận động các nguồn lực tổ chức xây dựng gần 200m đường bê tông tại Trường mầm non Đồng Tâm; Đoàn xã Thuận Phú vận động xây dựng mới 01 căn nhà cho hộ nghèo trị giá 40 triệu đồng; Đoàn xã Đồng Tiến tổ chức hành trình dã ngoại cho thanh niên tại Cần Giờ - TPHCM; vận động xây dựng công trình thanh niên sân bóng chuyền trị giá 17 triệu đồng; Đoàn TT Tân Phú phối hợp tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ được hơn 27 triệu đồng; Đoàn xã Tân Hòa phối hợp tổ chức thành công chiến dịch xuân tình nguyện và đêm văn nghệ gây quỹ tại Trường tiểu học Tân Hòa; Đoàn Thị trấn Tân Phú phối hợp chi đoàn BVĐK tổ chức khám và phát thuốc cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em… trên địa bàn huyện; Chi đoàn Trung tâm Y tế, Chi đoàn BVĐK Xuyên Á tham gia tình nguyện khám, phát thuốc miễn phí tại 02 ấp thuộc xã Tân Lợi với 315 đơn thuốc…
Tại các khu dân cư, các chi đoàn thanh niên hăng hái tham gia giữ gìn trật tự an ninh đô thị, đảm bảo an toàn trên các tuyến đường thanh niên tự quản, đồng thời duy trì nề nếp, đều đặn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Các buổi sinh hoạt chi đoàn cũng được lồng ghép với tuyên truyền về lý tưởng cách mạng của Đảng để nâng cao ý thức phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam của đoàn viên thanh niên”. Từ đầu năm đến nay, các cơ sở đoàn kết nạp được 779 đoàn viên mới, giới thiệu 95 ĐVƯT tham gia học lớp cảm tình Đảng và giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.
Việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên không chỉ là một hoạt động gắn với thực tiễn của địa phương và đơn vị, mà còn giáo dục ĐVTN phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay vì cộng đồng để mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Cùng với các hoạt động bề nổi, huyện Đoàn đã tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tiếp tục được duy trì và phát triển. Đến nay, 100% cơ sở Đoàn tích cực tham gia hưởng ứng 02 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 538 đơn vị máu. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Đồng Phú thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” thành các phong trào hoạt động cụ thể, thiết thực như: “Nghìn việc tốt”,“Xe đạp cùng bạn đến trường” đã trao hơn 90 xe đạp, hơn 300 suất học bổng, quà tặng, vận động xây dựng 01 căn nhà tình thương cho học sinh nghèo; Chỉ đạo các Liên đội triển khai và xây dựng góc học tập khoa học, các đội nhóm học tập hoạt động có hiệu quả; duy trì Nhóm học tập, Đôi bạn cùng tiến, Cùng bạn đến trường để giúp đỡ học sinh yếu và tạo nguồn lực để trao học bổng, đồ dùng học tập, quần áo, sách vở, phương tiện đến trường cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.
Bên cạnh đó, Huyện đoàn còn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh niên tích cực nghiên cứu, tham gia góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình đại hội Đảng các cấp. Qua tổng hợp các ý kiến cho thấy, đa số thanh niên đều tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thành tựu của Đảng bộ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. 
Với những mô hình hay, những việc làm có ý nghĩa đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện Đồng Phú ngày càng phát triển; Mỗi công trình, phần việc thanh niên của tuổi trẻ Đồng Phú đều thể hiện tinh thần lạc quan, sáng tạo, cho thấy niềm tự hào của tuổi trẻ dưới sự lãnh đạo của Đảng, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, với chế độ.

Tác giả bài viết: Minh Hiền

Nguồn tin: Đài TT&TH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây