Chuyên gia nhật bản hướng dẫn nông dân xã Tân Phước canh tác hữu cơ

Thứ hai - 29/07/2024 09:48 54 0
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Đồng Phú phối hợp với Hội nông dân xã Tân Phước đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia người Nhật Bản về hướng dẫn 25 nông hộ thuộc HTX Sản xuất sầu riêng Nam đô canh tác trồng trọt hữu cơ.

Trong chương trình, các chuyên gia Nhật Bản đã đến tham quan HTX trồng sầu riêng Nam Đô và hướng dẫn các nông hộ phương pháp canh tác nông nghiệp hữu cơ, hướng dẫn sử dụng phân gà lên men Nhật Bản, cách dùng vật liệu tự nhiên kiểm soát bệnh cho cây trồng. Hướng dẫn sử dụng cách đo độ PH và các yếu tố đa lượng trong đất. Khảo sát cây trồng và môi trường xung quanh, tư vấn kỹ thuật trồng trọt. Bà con cũng đã trao đổi và được các chuyên gia giải đáp các thắc mắc trong quá trình thực hiện.

Đoàn tham quan mô hình trồng sầu riêng của HTX Nam Đô

Các chuyên gia trao đổi với bà con nông dân

Qua đó, bà con được nâng cao kiến thức canh tác nông nghiệp hữu cơ, nâng cao chất lượng các nông sản, tạo ra các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hiểu rõ thêm về thực tế sản xuất đạt sản phẩm được chứng nhận hữu cơ của nông dân, hợp tác xã nông nghiệp.

Tác giả:    Cẩm Nhung