Hội thảo triển khai các mô hình chăn nuôi

Thứ sáu - 26/07/2024 11:45 36 0
 Chiều ngày 23/7/2024, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Tân Phước tổ chức Hội thảo giới thiệu, triển khai các mô hình chăn nuôi năm 2024.
              Tham gia hội thảo có 30 hộ dân là hộ thực hiện mô hình, thành viên câu lạc bộ, Tổ hợp tác và nông dân trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Tại hội thảo, cán bộ  Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã phổ biến những kiến thức cần thiết về an toàn thực phẩm nông sản; những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, chăn nuôi và sản xuất an toàn.
            Hội thảo đã triển khai mô hình chăn nuôi vịt theo chuỗi giá trị, để đảm bảo cho hộ tham gia thực hiện mô hình đúng quy định về quy mô, diện tích, nguồn vốn đối ứng, kỹ thuật chăm sóc và cách ghi chép thực hiện mô hình qua từng giai đoạn.
            Được biết, trong thời gian từ 19/7 đến 6/8, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức 06 buổi hội thảo triển khai các mô hình tại các xã Thuận Lợi, Đồng Tiến, Tân Phước, Tân Lập với các mô hình: mô hình chăn nuôi gà thả vườn; mô hình chăn nuôi vịt theo chuỗi giá trị; mô hình vỗ béo bò thịt, mô hình trồng rau hữu cơ; mô hình nuôi cá đa tầng; mô hình nuôi bò sinh sản.

Tác giả: Cẩm Nhung