Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ khó khăn tại xã Tân Lập

Chủ nhật - 10/12/2023 16:26 153 0

Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ khó khăn tại xã Tân Lập

Sáng nay 10-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Phú phối hợp Đảng ủy, UBND xã Tân Lập tổ chức lễ trao tặng căn nhà Chữ tập đỏ với tên gọi “Mái ấm quê hương 1” cho gia đình chị Lê Thị Mỹ Nga, sinh năm 1989, ngụ ấp 4, xã Tân Lập. Dự buổi lễ có Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Hằng Nga; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Phú Đinh Thị Ca; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã Tân Lập.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước, huyện Đồng Phú, xã Tân Lập chụp hình lưu niệm với gia đình chị Lê Thị Mỹ Nga
          Căn nhà có diện tích 57,6m2, xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, tường xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch bông, cửa sắt, … tổng kinh phí xây dựng 134 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Kim Cương WII, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 100 triệu đồng, Quỹ nhân đạo xã hỗ trợ 4 triệu đồng, số tiền còn lại do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Ban ấp hỗ trợ.
         Được biết, hoàn cảnh của chị Lê Thị Mỹ Nga hiện rất khó khăn, chồng mất sớm, một mình làm thuê, làm mướn nuôi 2 con ăn học, con trai lớp hiện đang học lớp 9, con gái thứ 2 học lớp 4.
Các đại biểu tham dự buổi lễ
           Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với những hộ khó khăn về nhà ở, giúp họ có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy