ĐỒNG PHÚ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND

Thứ bảy - 21/05/2016 17:54 1.226 0
 

Ngày 14/5/2016, Ủy ban Bầu cử huyện Đồng Phú đã  tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham gia tập huấn có 391 đồng chí là thành viên Ủy Ban bầu cử huyện; chủ tịch Ủy ban bầu cử, Chủ tịch UBND và thư ký Ủy ban bầu cử cấp xã; tổ trưởng, thư ký và thành viên các tổ bầu cử trong tòan huyện.
                     
                                                         Các đại biểu tham gia tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn về trình tự, thủ tục thực hiện trước, trong, sau ngày bầu cử, các kỹ năng, nghiệp vụ, như: Công tác kiểm phiếu, lập các biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, … Hướng dẫn về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết các điểm bỏ phiếu, kinh phí phục vụ bầu cử. Bên cạnh đó các đại biểu còn được thực hành, kiểm tra kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống có thể phát sinh linh hoạt và đúng Luật.

Hội nghị giúp cho đội ngũ cán bộ huyện và xã làm công tác bầu cử nắm bắt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, từ đó thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại địa phương thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy (Đài TT-TH huyện)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây