Đồng Phú sơ kết 2 năm chương trình phát triển thanh niên.

Thứ sáu - 21/03/2014 08:58 2.101 0
Chiều ngày 20-3, Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2012 – 2015 gắn với gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên năm 2014. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện lãnh đạo sở Nội vụ đã về dự.
Đồng Phú sơ kết 2 năm chương trình phát triển thanh niên.
Nhìn lại 2 năm thực hiện chương trình phát triển thanh niên ở Đồng Phú đã thu được nhiều kết quả khích lệ, các mục tiêu, chỉ tiêu hầu hết đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. 2 năm qua, huyện đã tổ chức 59 hội nghị, 176 đợt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến thanh niên; triển khai 7 mô hình chuyển giao khoa học công nghệ với tổng kinh phí trên 379 triệu đồng; mở hàng chục lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 1.300 lao động là thanh niên; tạo việc làm cho 4.890 thanh niên, vượt 240% so với chỉ tiêu ban đầu. Ngoài ra, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm dân số - KHHGĐ thành lập được 5 câu lạc bộ tiền hôn nhân tại các xã Thuận Phú, Thuận Lợi, Đồng Tâm, Tân Tiến và Tân Lợi đồng thời tổ chức tư vấn sức khỏe sinh sản, KHHGĐ cho hơn 200 công nhân thuộc khu công nghiệp Bắc Đồng Phú.
Tại hội nghị, nhiều thanh niên đã đặt câu hỏi với các đồng chí lãnh đạo huyện và Tỉnh đoàn, nội dung các câu hỏi xoay quanh vấn đề về giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là những thanh niên đã tốt nghiệp đại học nhưng không xin được việc; cần tạo điều kiên cho thanh niên được tiếp cận nhiều nguồn vốn vay hơn nữa, chỉ có như thế mới phát huy khả năng, tính sáng tạo dám nghĩ, dám làm trong thanh niên.
Dịp này, 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình phát triển thanh niên 2 năm qua đã được UBND huyện Đồng Phú khen thưởng.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh

Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tra cứu hồ sơ một cửa
Công báo thuộc UBNN Tỉnh
Tra cứu thủ tục hành chính
Lịch công tác của UBNN huyện
Quản lí văn bản
Kế hoạch sử dụng đất
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập299
  • Hôm nay17,274
  • Tháng hiện tại59,367
  • Tổng lượt truy cập15,357,287
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây