ĐỒNG PHÚ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ TÂN LẬP GIAI ĐOẠN 1975-2015

Chủ nhật - 01/05/2016 15:38 1.480 0
Chiều 28/4/2016, Huyện ủy Đồng Phú đã tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến dự thảo lịch sử Đảng bộ xã Tân Lập giai đoạn 1975-2015. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện Đồng Phú, tổ biên tập, các đồng chí nhân chứng là lãnh đạo xã Tân Lập qua các thời kỳ.

Thực hiện chủ trương của Huyện ủy Đồng Phú và Quyết định số 344-QĐ/HU, ngày 6/5/2014 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc thành lập Tổ biên tập “Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Tân Lập giai đoạn 1945-2015”. Sau gần 2 năm sưu tầm tư liệu, biên soạn và xin ý kiến của các đồng chí lãnh đạo xã Tân Lập qua các thời kỳ, tổ biên soạn đã tiếp cận, thu thập tư liệu, bổ sung, chỉnh lý theo ý kiến đóng góp của các nhân chứng. Đến nay, dự thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Tân Lập giai đoạn 1945-2015” đã hoàn thành. Bản dự thảo gồm: Lời nói đầu; bốn chương nội dung; phần kết luận; phần phụ lục; danh sách Ban chấp hành qua các thời kỳ và hình ảnh tư liệu. Trong phần nội dung có 4 chương được chia theo từng thời kỳ lịch sử xã Tân Lập. Chương I: Khái quát về vị trí địa lý, điểu kiện tự nhiên, đặc điểm dân cư và những thay đổi hành chính của Tân Lập qua các thời kỳ từ năm 1945 đến năm 2015. Chương II: Quá trình thành lập xã, ổn định cuộc sống nhân dân, tập trung xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 1975-1985. Chương III: Chi bộ xã Tân Lập lãnh đạo nhân dân trong 10 năm đầu thực hiện đường lối đổi mới của Đảng giai đoạn 1986-1998. Chương IV: Đảng bộ và nhân dân xã Tân Lập trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước giai đoạn 1998-2015.
Tại hội nghị, các nhân chứng đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết chỉnh sửa câu từ không phù hợp, những sai sót, nhầm lẫn trong cuốn dự thảo. Qua đó, tổ biên tập sớm chỉnh lý, bổ sung trung thực với lịch sử của Đảng bộ và nhân dân xã Tân Lập. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nâng cao lòng tự hào, lòng tin của nhân dân đối với Đảng, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy (Đài TT-TH huyện)