Giao ban xây dựng cơ bản

Thứ tư - 19/10/2016 13:52 1.256 0
          Sáng ngày 17/10/2016, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh chủ trì giao ban xây dựng cơ bản năm 2016. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban CHQS huyện, Phòng Dân tộc, Ban QLDA XD huyện và lãnh đạo UBND xã, thị trấn.

Trên cơ sở báo cáo tình hình thực hiện công tác xây dựng cơ bản đến ngày 10/10/2016 của Phòng Tài chính – Kế hoạch, tổng kế hoạch vốn xây dựng cơ bản năm 2016 sau khi điều chỉnh là 82,785 tỷ đồng (vốn ngân sách nhà nước là 79,458 tỷ đồng, vốn nhân dân đóng góp là 3,327 tỷ đồng), kết quả giải ngân 47,763 tỷ đồng, đạt 57,70% kế hoạch vốn. Trong đó: Vốn cấp huyện quản lý là 33,745 tỷ đồng, giải ngân 25,923 tỷ đồng, đạt 76,82%, vốn chương trình 135 giải ngân, đạt tỷ lệ 81%, vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ nông thôn mới giải ngân, đạt 84,46%, vốn trái phiếu chính phủ giải ngân, đạt 40,45%. Nguyên nhân là do một số nguồn vốn tỉnh giao trong 6 tháng cuối năm hiện mới tập trung hoàn thiện các bước triển khai (như: 7,0 tỷ đồng vốn TPCP thực hiện NTM; 10,0 tỷ đồng đầu tư đường Thuận Lợi - Thuận Phú; 3,0 tỷ đồng đầu tư Trường TH Thuận Phú 1); các chủ đầu tư còn chậm trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình khởi công mới và giải ngân vốn năm 2016, trong đó việc xây dựng Trường MN Tân Tiến đạt chuẩn quốc gia chậm tiến độ; chậm khởi công xây dựng, sửa chữa các nhà văn hóa ấp... Bên cạnh đó, các chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư còn chậm gửi hồ sơ quyết toán đối với các công trình hoàn thành về Phòng Tài chính – Kế hoạch thẩm định, trình UBND huyện phê duyệt.
          Kết thúc buổi giao ban, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh yêu cầu các chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư khẩn trương gửi hồ sơ quyết toán các công trình về Phòng Tài chính – Kế  hoạch theo đúng thời gian quy định, đảm bảo kế hoạch thi công, giải ngân vốn, lưu ý tập trung các danh mục công trình điều chỉnh, bổ sung vốn 6 tháng cuối năm 2016, báo cáo tiến độ thi công, giải ngân vốn, thời gian hoàn thành thi công, quyết toán vốn, gửi về UBND huyện.

Tác giả bài viết: Cẩm Tú - CVKT