Xã Tân Phước quyết tâm về đích nông thôn mới năm 2017

Thứ ba - 04/10/2016 16:45 1.278 0
Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-BCĐNTM ngày 23/9/2016 của Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện về việc điều chỉnh tiến độ thực hiện các tiêu chí Kế hoạch số 63/KH-BCĐNTM ngày 27/5/2013 của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện Đồng Phú thì xã Tân Phước được lựa chọn về đích nông thôn mới trong năm 2017.

HÌNH MINH HỌA
Trên cơ sở đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2016, xã Tân Phước đạt 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa hoàn thành gồm: Giao thông, điện, trường học, hộ nghèo; trong đó: Tiêu chí điện, UBND huyện đã đề nghị Sở Công thương sớm triển khai thực hiện tuyến đường điện ấp Sắc Xi – Nam Đô, tuyến đội 3, ấp Cây Điệp (đã được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư để xã hoàn thành tiêu chí trong năm 2017), tiêu chí giao thông, trường học cần phải đầu tư nhiều nguồn lực tài chính để có thể đạt tiêu chí.
Ông Phạm Trung Tiến – Chủ tịch UBND xã Tân Phước cho biết xã Tân Phước có diện tích rộng, dân cư ít lại sống không tập trung, toàn xã có 125 km đường giao thông, đường từ trung tâm huyện đến trung tâm tâm xã, đường liên xã, trục xã mới nhựa hóa đạt 36,6%, các tuyến đường nội đồng, liên ấp, liên đội tỷ lệ nhựa hóa, bê tông hóa chỉ đạt 4,6%... Hệ thống cơ sở vật chất trường học các năm qua đã được UBND tỉnh, UBND huyện quan tâm đầu tư nhưng vẫn cần phải tập trung xây dựng Trường Mầm non, Trường Trung học cơ sở Tân Phước trong năm 2017 để hoàn thành tiêu chí Trường học. Trước những khó khăn trên, ngay từ tháng 9/2016, UBND xã đã xây dựng phương án, báo cáo UBND huyện xem xét, bố trí nguồn lực để xã hoàn thành tiêu chí giao thông, trường học. Sau khi được UBND huyện xem xét, chấp thuận, Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể và toàn thể nhân dân xã sẽ nỗ lực, ra sức phấn đấu, thực hiện về đích nông thôn mới trong năm 2017.

Tác giả bài viết: Cẩm Tú - CVKT