HĐND huyện giám sát tại xã Tân Tiến

Thứ sáu - 30/09/2016 08:34 1.211 0
Sáng ngày 27/9/2016, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do ông Trần Văn Hồng – CT.HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Tân Tiến về công tác xây dựng cơ bản, việc giải ngân vốn xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

Qua báo cáo và ý kiến giải trình của UBND xã, Đoàn Giám sát nhận thấy: Tuy là xã mới được UBND tỉnh chấp thuận chuyển nguồn lực đầu tư về đích nông trong mới trong đầu năm 2016 thay cho xã Tân Phước, nhưng xã Tân Tiến đạt được những kết quả khả quan: Đạt 16/19 tiêu chí NTM, công tác xây dựng cơ bản, giải ngân nguồn vốn XDCB trong NTM triển khai thực hiện hiệu quả được nhân dân đồng tình ủng hộ, đặc biệt là sự đóng góp của nhân dân theo cơ chế đặc thù.
Phát biểu tại Buổi làm việc, ông Trần Văn Hồng – CT.HĐND huyện biểu dương những cố gắng, nỗ lực của chính quyền cũng như nhân dân địa phương, đồng thời, đề nghị xã cần quan tâm lưu ý một số vấn đề trong công tác xây dựng cơ bản, như sau: Đảm bảo việc thanh quyết toán theo đúng quy định khi đã đưa các công trình vào sử dụng và phải công khai rõ ràng cho người dân biết, đặc biệt phải có bảo hành công trình trong thời gian sử dụng; việc quản lý nguồn vốn phải chặt chẽ, đặc biệt là nguồn vốn vận động nguồn vốn từ nhân dân, tránh để xảy ra tình trạng lạm dụng vốn đóng góp của dân… Cố gắng phấn đấu đến cuối năm 2016, xã cơ bản đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Tác giả bài viết: Thùy Linh - CVHĐ