Hỗ trợ bò giống lai Sind sinh sản cho 31 hộ đồng bào DTTS nghèo

Thứ bảy - 15/10/2016 08:38 1.201 0
Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 06/9/2016 của UBND huyện Đồng Phú về việc hỗ trợ bò giống lai Sind cho 31 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo thuộc các xã: Đồng Tâm, Tân Lợi, Tân Phước từ nguồn vốn trợ giá, trợ cước tồn từ năm 2013 - 2015,

Ngày 25/9/2016 và ngày 09/10/2016, Phòng Dân tộc chủ trì, phối hợp UBND các xã: Tân Lợi, Tân Phước, Đồng Tâm đã tổ chức giao bò giống sinh sản, hỗ trợ cho các hộ đồng bào DTTS nghèo thuộc các xã nêu trên (Tân Lợi: 11 hộ, Tân Phước: 10 hộ, Đồng Tâm: 10 hộ). Mỗi hộ được hỗ trợ 01 con bò giống lai Sind sinh sản, trọng lượng trung bình 150kg/con nhằm tạo công ăn việc làm, phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập gia đình, cải thiện đời sống. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật làm chuồn trại, chăm sóc bò cho người dân; chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiêm tra, hỗ trợ các hộ dân; nghiêm cấm việc nhận hỗ trợ để bán lấy tiền tiêu xài hoặc giết thịt. Các hộ nhận bò với tinh thần phấn khởi, chủ động đối ứng xây dựng chuồng trại, cam kết thực hiện đúng mục đích, phát huy hiệu quả của chương trình.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào DTTS nghèo, đời sống khó khăn, giúp đồng bào từng bước ổn định, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Lê Hằng - CVVX