Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ xã Tân Tiến

Thứ hai - 02/01/2017 11:18 1.226 0
Ngày 28/12/2016, Đảng bộ xã Tân tiến đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng; đại diện lãnh đạo mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể; bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã về dự.

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Ban chấp hành Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền, công tác phối hợp tuyên truyền, vận động của mặt trận và các đoàn thể, sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã ngày càng phát triển. Tổng thu ngân sách đạt 8 tỷ 816 triệu đồng, đạt 106%. Chi ngân sách là 6 tỷ 571 triệu đồng, đạt 78,8%. Trong năm, cấp được 73/30 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 247%; số hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 99,46%; duy trì tốt phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở;  tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 61 hộ chiếm 2,06%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 70,2%. Xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
Năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Tiến phấn đấu thu ngân sách đạt 100% kế hoạch huyện giao; tỷ lệ hộ nghèo trong năm giảm 20% trên tổng số hộ nghèo; giải quyết việc làm cho 600 lao động; phấn đấu phát triển đảng viên đạt 100% kế hoạch huyện giao; bao phủ bảo hiểm y tế đạt 80%; hoàn thành chỉ tiêu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 100%.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Tân Tiến đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã cần xem xét lại các con số thống kê trong báo cáo phải cụ thể, bám sát với tình hình thực tiễn của địa phương; đẩy mạnh các khoản thu ngân sách trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường Mầm non Tân Tiến để hoàn thành đúng kế hoạch đề ra; về vấn đề nông thôn mới mặc dù đã được UBND tỉnh công nhận tuy nhiên tiêu chí về trường học và giao thông xã cần phải cố gắng để hoàn chỉnh thêm./.

Tác giả bài viết: Xuân Túc