Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ấp Thuận Phú 2

Thứ hai - 14/11/2016 21:10 1.495 0
Ngày 11/11/2016, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Quang Toản đã đến dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại khu dân cư ấp Thuận Phú 2, xã Thuận Phú. Tham dự ngày hội có lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo xã Thuận Phú cùng đông đảo bà con nhân dân trong ấp.

Những năm qua, được sự đầu tư của Đảng và Nhà nước và nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên cuộc sống của người dân trong thôn từng bước được nâng cao, nhà cửa xây dựng khang trang, chăm lo cho con cháu ăn học. Toàn ấp hiện có 425/425 nhà xây kiên cố và bán kiên cố; 91,5% hộ dân có mức sống trung bình và khá trở lên. Năm 2016, ấp có 425/425 hộ đăng ký “Gia đình văn hóa”, cuối năm bình xét có 409 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 96,24%. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, 60% người dân trong ấp thường xuyên tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Trong xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong ấp đã góp 84 triệu đồng cùng Nhà nước làm 214m đường bê tông. Nhân dân tổ 7 góp 36 triệu đồng để làm hệ thống đèn chiếu sáng. Người dân trong ấp luôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, góp phần đưa xã Thuận Phú về đích nông thôn mới cuối năm 2016.
Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Quang Toản biểu dương những thành tích nhân dân trong ấp đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời kêu gọi chính quyền cùng người dân tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả các nội dung, tiêu chí Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2017.
Dịp này, UBMTTQVN tỉnh cũng trao tặng 02 phần quà cho 02 gia đình văn hóa tiêu biểu của ấp./.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung