RA SỨC THỰC HIỆN XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO CÓ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

Thứ tư - 14/06/2017 16:28 2.462 0
Theo kết quả rà soát, thống kê của các xã, thị trấn, đến cuối năm 2016 toàn huyện có 263 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, không có khả năng xây dựng, sửa chữa cần được sự hỗ trợ, giúp đỡ. Trong đó, 45 hộ không có đất; 25 hộ có đất nằm trong vùng dự kiến quy hoạch Khu Đô thị - Dịch vụ - Công nghiệp Đồng Phú.

Để góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017- 2020 gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch vận động hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở giai đoạn 2017-2020. Riêng năm 2017, chỉ tiêu vận động hỗ trợ xây dựng 96 căn nhà tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại các xã, thị trấn với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng .
Qua đó, 70 căn từ nguồn vận động “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” ưu tiên cho Chủ hộ nghèo có độ tuổi từ 35 tuổi trở lên tính từ thời điểm lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà tình thương; trừ các trường hợp dưới 35 tuổi đang bị bệnh tật, ốm đau, neo đơn … thì được hỗ trợ xây nhà (ưu tiên cho hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào vùng kháng chiến cũ). Số còn lại sẽ được xây dựng từ các nguồn vận động khác.
UBND huyện cũng đề nghị Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Công an huyện và các cơ quan, đoàn thể: Hội Chữ Thập đỏ, Huyện đoàn, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Liên đoàn Lao động huyện, Hội Bảo trợ NKT, TMC và BNN huyện tích cực vận động ủng hộ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương và đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đồng thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn chủ động vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, toàn thể nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng, chung tay giúp đỡ người nghèo, hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ xây dựng nhà tình thương tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hồng Định