SỞ GDĐT BÌNH PHƯỚC: KIỂM TRA CÔNG TÁC PCGDMN CHO TRẺ 5 TUỔI TẠI XÃ TÂN HƯNG

Chủ nhật - 01/05/2016 15:09 1.491 0
          Ngày 26/4/2016, Đoàn cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, do ông Lê Hải Đăng, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban chỉ đạo CMCPCGD tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú.

Toàn cảnh buổi kiểm tra
          Tân Hưng là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đồng Phú, địa bàn rộng, dân cư sống không tập trung tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao. Toàn xã  có diện tích tự nhiên 11.957,71 ha, 1.241 hộ dân, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 37% tổng số hộ dân nên công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi gặp nhiều khó khăn. Năm học 2015-2016, xã Tân Hưng đã huy động 65 trẻ em 5 tuổi ra lớp đạt 100% vượt 5% so với quy định, 96,9% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non vượt 11,9%. Trường mầm non Tân Hưng có 7 giáo viên dạy trẻ 5 tuổi, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 85,71% giáo viên trên chuẩn, đạt tỷ lệ 1,75 giáo viên/lớp. Toàn trường có 4 lớp học cho trẻ 5 tuổi, trong đó có 1 lớp ở điểm chính và 3 lớp ở điểm lẻ. Do các phòng điểm lẻ phải mượn nhà dân, nhà văn hóa ấp và phòng của trường tiểu học để giảng dạy nên hệ thống nước sạch, đồ dùng, đồ chơi, bếp ăn chưa đạt so với yêu cầu. Huyện Đồng Phú hiện đang thi công 2 phòng học tại 2 điểm lẻ tại ấp Suối Nhung và ấp Pa Pếch.
           Phát biểu chỉ đạo, ông Lê Hải Đăng, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng ban chỉ đạo CMCPCGD tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cấp chính quyền huyện Đồng Phú trong việc PCGDMNCT 5 tuổi. Để công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại xã Tân Hưng đạt kết quả cao nhất, ông cho rằng: Từ nay đến đầu năm học 2016-2017, Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở phải tuyên truyền, vận động nhân dân, huy động số trẻ em 5 tuổi đến lớp đạt từ 95% trở lên. Trong quá trình học duy trì tốt sỹ số học sinh, đội ngũ giáo viên phải đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho giáo viên. Huyện Đồng Phú cần thường xuyên kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ xây dựng phòng học tại 2 điểm lẻ, trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất trường học… phấn đấu hoàn thành công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi tại xã Tân Hưng trong năm 2016.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy (Đài TT-TH huyện)