Tăng cường quản lý, bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn huyện

Thứ năm - 10/11/2016 14:02 1.325 0
Những năm gần đây, công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn huyện đã được quan tâm thực hiện và có chuyển biến tích cực. Các cơ quan chuyên môn thường xuyên phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư về các quy định liên quan bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm; tổ chức kiểm tra, kiểm soát các cơ sở, các trại nuôi nhốt động vật hoang dã thông thường, động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm nhằm tuyên truyền, vận động các cơ sở thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; vận động các hộ dân sống gần rừng, ven rừng ký bản cam kết bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã, đồng thời các hộ cũng là cơ sở cung cấp nguồn tin trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã.

Hình ảnh mang tính minh họa
Hiện trên địa bàn huyện có 31 cơ sở gây nuôi động vật hoang dã thông thường và 04 cơ sở gây nuôi động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm soát các loài động vật hoang dã; đặc biệt bảo tồn các loài động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm; trong đó chú trọng quan tâm bảo vệ đàn Bò tót trên lâm phần Nông lâm trường Tân Lập theo quy định của pháp luật và Công ước Quốc tế, UBND huyện có Công văn số 2000/UBND-KT ngày 01/11/2016 chỉ đạo việc thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm phòng, ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Phạm Hiền - CVKT