Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm thăm và làm việc tại Đồng Phú

Chủ nhật - 02/11/2014 11:47 2.620 0
Ngày 29/10/2014 Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Đồng Phú
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm thăm và làm việc tại Đồng Phú
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo khái quát tình hình kinh tế – xã hội 10 tháng, ước thực hiện cả năm 2014 và kết quả thực hiện công văn số 3291/UBND-TD ngày 03/10/2014 của Chủ tịch UBND Tình Bình Phước về việc giải quyết đơn của công dân. 10 tháng năm 2014, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.485 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 91,7%; tổng thu ngân sách trên địa bàn 86,773 tỷ đồng đạt 74,8% dự toán... Các hoạt động văn hóa – xã hội đạt được nhiều kết quả; công tác quốc phòng – an ninh và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Đối với việc thực hiện công văn số 3291/UBND-TD ngày 03/10/2014 của Chủ tịch UBND Tình Bình Phước. UBND Huyện đã chỉ đạo cho Thanh tra Huyện phối hợp với các ngành chức năng tiến hành phân loại, xử lý 741 đơn do ban tiếp công dân của Tỉnh chuyển về và 17 đơn do UBND Huyện nhận. Qua kiểm tra và phân loại có 235 đơn không đủ điều kiện thụ lý, 480 đơn đủ điều kiện thụ lý giải quyết. Đối với các nội dung kiến nghị của công dân thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Tỉnh đề nghị UBND Tỉnh xem xét xử lý. Những đơn thuộc thẩm quyền của UBND Huyện thì Huyện sẽ căn cứ quy định của pháp luật để trả lời công dân trong thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trăm- Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cố gắng của huyện Đồng Phú trong thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2014. Đồng thời ông nhấn mạnh huyện cần tiếp tục đẩy nhanh tốc độ xây dựng nông thôn mới đến từng ấp, khu dân cư, nhất là đối với xã Tân Lập phấn đấu đến năm 2014 xã sẽ hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới; phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận về chủ trương của UBND Tỉnh liên quan đến dự án Khu đô thị- Dịch vụ- Công nghiệp Đồng Phú.

Tác giả bài viết: Minh Hiền

Nguồn tin: Đài TT&TH huyện