Đồng Phú: tập huấn công tác nhân quyền năm 2014

Thứ hai - 08/09/2014 08:39 1.886 0
Ngày 6/9/2014 UBND Huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2014.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên của Tỉnh trình bày 02 chuyên đề “Âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá ta trong giai đoạn hiện nay và công tác đấu tranh của ta”; “Tổng quan pháp luật Việt Nam về quyền con người” và xem 01 phim tài liệu về kết quả đấu tranh bảo vệ nhân quyền của nước ta. Nội dung các chuyên đề tập trung xoay quanh thông tin về thành tựu trong công tác đấu tranh bảo vệ nhân quyền của Đảng, Nhà nước ta; những vấn đề mới về quan điểm, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực đấu tranh và bảo vệ nhân quyền trong tình hình mới.
Sau hội nghị, các địa phương trong Huyện quán triệt sâu rộng nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nhân quyền.  Đẩy mạnh tuyên truyền, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; qua đó giải quyết tốt những vụ việc phức tạp, mâu thuẫn nảy sinh không đáng có nhằm làm thất bại âm mưu lợi dụng nhân quyền, tôn giáo, xuyên tạc sự thật của các lực lượng thù địch hòng kích động, chia rẽ nội bộ, gây xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước…

Nguồn tin: Đài TT&TH