Huyện đoàn Đồng Phú tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Thứ ba - 30/12/2014 08:36 2.160 0
Ngày 29/12/2014, tại Hội trường khối vận, huyện đoàn Đồng Phú vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015.
Huyện đoàn Đồng Phú tổng kết công tác đoàn  và phong trào thanh thiếu nhi.
Năm 2014 tuổi trẻ Đồng Phú đã có nhiều hoạt động thiết thực, tổ chức thành công chiến dịch xuân tình nguyện tại xã Tân Hưng với các hoạt động như tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 80 lượt người, cắt tóc miễm phí cho 14 lượt người, trao tặng 103 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Tuyên dương, trao tặng giấy chứng nhận và quà cho 37 đội viên đạt danh hiệu “chiến sỹ kế hoạch nhỏ” và 14 em đạt giải cao trong cuộc thi viết “ước mơ của em”. Vận động cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em được 186 triệu đồng. Tổ chức khám và cấp thuôc miễn phí cho 400 lượt người, dựng mới và sửa chữa 2 căn nhà, phát quang bụi rậm hơn 3 km đường nhân dịp xuân tình nguyện. Phôi hợp với đoàn khối cơ quan dân chính Đảng sửa chữa 2 căn nhà thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tặng 200 cuốn tập trắng cho lớp học tình thương, tặng 19 phần quà cho các hộ nghèo xã Tân Phước. Trao tặng 2400 phần quà trị giá gần 100 triệu đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Tiến nhân dịp tết trung thu độc lập. Chủ động phối hợp vớ các ban ngành trong huyện tổ chức chương trình “hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” tại thị trấn Tân Phú với các hoạt động như: tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho 500 người cao tuổi, tổ chức trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức đoàn, củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đoàn tham gia xây dựng đảng và chính quyền cũng được Ban Thường vụ huyện Đoàn đặc biệt quan tâm. Trong năm, đã kết nạp được 825 đoàn viên mới, nâng tổng số đòan viên trong toàn huyện lên tới 3399 đoàn viên. Trong năm cũng đã giới thiệu 110 đoàn viên ưu tú tham gia lớp học cảm tình đảng và giới thiệu đòan viên ưa tú cho đảng kết nạp được 70 đồng chí.
Tại hội nghị, 2 tập thê, 2 cá nhân có nhiêu thành tích được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, 9 tập thể và 18 cá nhân được UBND huyện khen tặng, 6 tập thể, 2 cá nhân được ban thường vụ huyện đoàn tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Xuân Túc

Nguồn tin: Đài TT&TH huyện