Tổ chức phát động “Tháng hành động vì trẻ em” chiến dịch “những giọt máu hồng hè” và chương trình “thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đồng Phú” năm 2014.

Thứ hai - 02/06/2014 08:59 2.436 0
Sáng 30/5/2014, tại UBND thị trấn Tân Phú, BCĐ hè và phát động tháng hành động vì trẻ em huyện Đồng Phú long trọng tổ chức “Lễ Khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, chiến dịch những giọt máu hồng hè và Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đồng Phú” năm 2014”.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Thanh Ngữ - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh, ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Nguyễn Văn Tặng – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ hè huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo thị trấn Tân Phú, BGH các trường trong toàn huyện, hơn 1.600 học sinh của các Trường TH&THCS, THPT và cấp 2-3 trong toàn huyện tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc hè, phát động “Tháng hành động vì trẻ em” Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” và Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đồng Phú” năm 2014, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Huyện đoàn – Phó Ban tổ chức lễ khai mạc đã trình bày tóm tắt Kế hoạch hoạt động hè năm 2014. Với  chủ đề “Xã hội chung tay chăm lo cho thanh thiếu nhi”, BCĐ hè huyện Đồng Phú sẽ tổ chức các hoạt động tình nguyện, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”; Tổ chức “Tuần lễ tri ân” nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7, và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ huyện. Tổ chức Hội thi “Hoa phượng đỏ”, tổ chức “Ngày hội Văn hóa giao thông”, mở các lớp năng khiếu, câu lạc bộ, đội nhóm hè;  tổ chức các đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trẻ em khó khăn; chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tổ chức sinh hoạt hè tại cơ sở các hội thi, trò chơi  nhằm trang bị cho các em những kỹ năng thực hành xã hội, nhận thức và suy nghĩ đúng đắn.

Văn Trung <trung.thcstt@yahoo.com.vn>

01 thg 6 (1 ngày trước)

tới tôi

Ông Nguyễn Văn Tặng, PCT UBND huyện Trưởng BCĐ hè 2014 trao quà từ quỹ Khuyến học huyện cho HS vượt khó học giỏi
          Tại Lễ khai mạc, BCĐ hè và phát động tháng hành động vì trẻ em huyện lồng ghép phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” với mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia tình nguyện hiến máu cứu sống người nhằm góp phần giải quyết được tình trạng khan hiếm máu truyền cho người bệnh ở các bệnh viện trong và ngoài tỉnh, chia sẻ và góp sức mình cứu sống những mảnh đời bất hạnh, bởi lẽ “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”
          Cũng tại buổi lễ, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đồng Phú” đã tặng 60 suất học bổng, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng dành cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hội đồng đội huyện cũng trao tặng giấp chứng nhận, quà cho 37 em đạt danh hiệu “Chiến sỹ kế hoạch nhỏ” và 14 em đạt giải cao trong cuộc thi viết “Ước mơ của em” năm học 2013 – 2014;
          Nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6, huyện Đồng Phú đã trao cho trẻ em nghèo khuyết tật thị trấn Tân Phú 14 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200,000đ), Đồng thời, các cơ quan, đơn vị đã quyên góp ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em huyện được 186.000.000đ.

Ông Hoàng Thanh Sỹ, PTP GD&ĐT cùng các cơ quan chuyên môn UBND huyện trao quỹ một ngày lương từ CB-GV ngành GD cho phòng LĐTB-XH