Viếng Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện, Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế Lao động (01/5) năm 2014

Thứ năm - 24/04/2014 08:25 3.236 0
Thực hiện Thông báo số 97/TB-UBND ngày 14/4/2014 của UBND tỉnh về việc viếng nghĩa trang liệt sỹ và Thông báo số 98/TB-UBND ngày 14/4/2014 của UBND tỉnh về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2014; UBND huyện thông báo việc viếng Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện, Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế Lao động (01/5) năm 2014 như sau:
I. Viếng Nhà bia liệt sỹ huyện:
1. Đúng 06 giờ 30 phút, thứ Hai ngày 28/4/2014: Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân thị trấn Tân Phú (giao UBND thị trấn Tân Phú huy động 100 người) viếng Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.
2. Công tác đảm bảo:
- Giao phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Trung tâm Văn hóa và Thể thao, UBND thị trấn Tân Phú tổ chức dọn vệ sinh khu vực Nhà bia, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ cho Lễ viếng.
- Giao Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp UBND thị trấn Tân Phú đảm bảo an ninh cho Lễ viếng.
3. Giao UBND xã Tân Phước tổ chức cho cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trong xã viếng Nhà bia tưởng niệm tại ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước trong dịp Lễ kỷ niệm.
II. Viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh:
1. Đúng 06 giờ 30 phút, thứ Ba ngày 29/4/2013: Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã và 200 người dân xã Đồng Tiến (giao UBND xã Đồng Tiến huy động) viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.
2. Trang phục:
            - Nam mặc quần tây, áo sơ mi, thắt caravat.
            - Nữ mặc quần, áo dài truyền thống.
- Cán bộ chiến sỹ LLVT mặc quân phục của ngành.
III. Treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế Lao động (01/5):
1. Treo cờ Tổ quốc tại các công sở, trụ sở các hội, các doanh nghiệp và hộ dân cư trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 01/5.
2. Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở kinh tế được nghỉ lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế Lao động (01/5) liên tục 05 ngày, từ 30/4 đến hết ngày 04/5/2014.
Thực hiện Thông báo số 5083/TB-LĐTBXH ngày 23/12/2013 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc nghỉ tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào các dịp nghỉ lễ năm 2014 nên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các doanh nghiệp nhà nước được nghỉ hoán đổi thứ Sáu ngày 02/5/2014 và đi làm bù vào thứ Bảy ngày 26/4/2014.
3. Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp do yêu cầu phải bố trí làm việc liên tục 24/24 giờ trong ngày, làm công việc sản xuất, gia công hàng xuất khẩu theo đơn đặt hàng thì phải bố trí thời gian nghỉ luân phiên, nếu không thể bố trí nghỉ luân phiên thì bố trí nghỉ bù vào ngày tiếp và đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ làm ngoài giờ, làm việc vào ngày lễ theo quy định hiện hành.
4. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức treo cờ Tổ quốc, đảm bảo chế độ trực cơ quan và làm vệ sinh công sở trong dịp nghỉ Lễ.
5. UBND xã, thị trấn vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc và làm vệ sinh nơi công cộng, khu dân cư trong dịp nghỉ lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế Lao động (01/5).
Giao Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện tổ chức công bố Thông báo này trên hệ thống Đài huyện và Trạm Truyền thanh xã, thị trấn.