BAN TUYỂN SINH QUÂN SỰ HUYỆN HỌP ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ TUYỂN SINH QUÂN SỰ NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO CÁC HỌC VIỆN, ĐẠI HỌC, TRƯỜNG SĨ QUAN CAO ĐẲNG QUÂN SỰ NĂM 2019

Thứ hai - 01/04/2019 15:55 1.066 0
Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 25/3/2019 tại Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Khắc Vĩnh chủ trì cuộc họp Ban Tuyển sinh quân sự huyện triển khai Kế hoạch tuyển sinh vào các Học viện, trường Đại học, trường Sĩ quan, trường Cao đẳng quân sự trong quân đội 2019.
Theo báo cáo, công tác tuyển sinh quân sự trong năm 2018 đạt những kết quả nhất định. Có 47 thí sinh tiến hành dự thi và có 12 thí sinh trúng tuyển vào các trường trong quân đội, đạt tỷ lệ 25,5% so với số thí sinh có đủ điều kiện dự thi ở các trường trong quân đội, cụ thể: Học viện Kỹ thuật quân sự 01 thí sính, Học viện Hậu cần 02 thí sinh, Trường Sĩ quan Lục quân 2 có 05 thí sinh, Trường sĩ quan công binh 02 thí sinh, Trường Sĩ quan Kỹ thuật Vimhempich 01 thí sinh, Trường Sĩ quan chính trị 01 thí sinh. Để đạt được kết quả đó là do công tác tổ chức đăng ký sơ tuyển đúng quy định, tổ chức khám sức khỏe chặt chẽ, nghiêm túc, cán bộ tuyển sinh nắm vững yêu cầu, nội dung và cách tiến hành thẩm tra xác minh chính trị, kết luận chính xác lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác tuyển sinh vẫn còn một số hạn chế, cụ thể: Công tác tuyên truyền hướng nghiệp chưa được thường xuyên liên tục, chủ yếu tập trung vào thời điểm tuyển sinh nên nhận thức của thanh niên về các trường trong Quân đội, việc hướng dẫn cho thí sinh làm hồ sơ chưa tỷ mỷ nên còn để cho thí sinh đi lại nhiều ảnh hưởng đến việc học tập của thí sinh, thẩm tra xác minh lý lịch cho các thí sinh có nội dung chưa đầy đủ.
Qua các ý kiến, thảo luận tại cuộc họp, để đảm bảo cho công tác tuyển sinh quân đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra năm 2019 và các năm tiếp theo, ông Nguyễn Khắc Vĩnh – PCT.UBND huyện kết luận, chỉ đạo:
         1. Giao Ban CHQS huyện – Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự huyện:
         a. Về dự thảo Kế hoạch: Tiếp thu, bổ sung, hoàn chỉnh Kế hoạch tuyển sinh vào các Học viện, trường Đại học, trường Sĩ quan trong quân đội 2019, trình UBND huyện ký ban hành theo đúng quy định, hoàn thành trong ngày 25/3/2019. Trong đó, lưu ý:
         - Thời gian triển khai thực hiện tuyên truyền, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Đồng Phú, Trường THCS và THPT Đồng Tiến: Ngày 26/3/2019.
         - Thời gian tổ chức khám sức khỏe tuyển sinh quân sự: 02 ngày (từ ngày 03/4 đến ngày 04/4/2019).
         - Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện tiến hành khám sức khỏe tuyển sinh Quân sự cho các thi sinh đăng ký sơ tuyển có hiệu quả, chất lượng theo đúng quy định,
         b. Về Báo cáo: Giao Ban CHQS huyện tổng hợp, điều chỉnh thời gian, kịp thời báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự huyện ngay sau khi có kết quả thi tuyển vào các trường trong Quân đội năm 2019 và các năm tiếp theo.
         2. Yêu cầu Trường THPT Đồng Phú, Trường THCS và THPT Đồng Tiến: Tạo điều kiện thuận lợi cho Ban CHQS huyện – Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự huyện triển khai thực hiện tuyên truyền, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh tại trường trong ngày 26/3/2019; đồng thời, quan tâm, chủ động, thường xuyên tư vấn, hướng nghiệp để học sinh của trường nhận thức đúng, đủ về khả năng, điều kiện của bản thân và các quy định khác về tuyển sinh để công tác tuyển sinh quân sự đạt hiệu quả cao.
         3. Giao Trung tâm Y tế huyện: Tổ chức thực hiện tốt, có chất lượng nhiệm vụ khám sức khỏe tuyển sinh quân sự cho các thí sinh đăng ký sơ tuyển, chủ động báo cáo Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự huyện (Ban CHQS huyện) những khó khăn, vướng mắc để kịp thời chỉ đạo, phối hợp triển khai tốt nhiệm vụ Kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - CVNC.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: