CÔNG BỐ XÃ TÂN HÒA ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2018

Thứ năm - 31/01/2019 13:57 935 0
Sáng ngày 25/01/2019, xã Tân Hòa tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có Bí thư Huyện ủy Hà Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG nông thôn mới tỉnh, các sở, ngành tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện, lãnh đạo UBND các xã và toàn thể nhân dân xã Tân Hòa.
Phát biểu của PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng.
Xã Tân Hòa là một trong 9 xã điểm của cả tỉnh về đích nông thôn mới năm 2018. Mặc dù, xuất phát ban đầu, xã còn gặp nhiều khó khăn, như: Giao thông, cơ sở vật chất trường học, thiết chế nhà văn hóa, điện sinh hoạt và dân sinh v.v..; là xã được lựa chọn thực hiện về đích đến năm 2020 nhưng được bổ sung phấn đấu hoàn thành về đích 19 tiêu chí trong năm 2018, thời gian đầu triển khai còn gặp nhiều khó khăn, lúng túng.
 Nhưng với mục tiêu phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 theo chỉ đạo chung của UBND tỉnh; Đảng ủy, chính quyền, Nhân dân xã Tân Hòa cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện và sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư của tỉnh, đã quyết tâm thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn xã đã có những thay đổi rõ rệt; kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, thiết chế nhà văn hóa, cơ sở vật chất trường học đã được đầu tư với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Nhà nước hỗ trợ, nhân dân đóng góp tổ chức thực hiện, cụ thể như: Vận động nhân dân thực hiện 4.250 m đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù, huy động nhân dân và doanh nghiệp đóng góp 3,968 tỷ đồng đầu tư các công trình giao thông, điện, nhà văn hóa, các dự án phát triển sản xuất; huy động các nguồn lực hỗ trợ xây dựng mới 07 căn nhà tình thương và sữa chữa 02 căn nhà cho các hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở.....; tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã còn 0,92%; năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 50,305 triệu đồng/người/năm; công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân được quan tâm thực hiện.

Phát biểu chúc mừng xã Tân Hòa đạt chuẩn NTM, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của cán bộ, nhân dân xã Tân Hòa đã quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để hoàn thành chương trình NTM; đồng thời, cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã cùng bà con Nhân dân tiếp tục chung tay giữ gìn những thành quả mà xã đã phấn đấu đạt được; tiếp tục phát huy phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, phát huy những thế mạnh và tiềm năng của xã để hoàn thành và bổ sung kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đảm bảo bền vững, nâng cao chất lượng của các tiêu chí; trong, lưu ý tập trung chỉ đạo thực hiện một số vấn đề như: Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; có kế hoạch thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn kiểu mẫu do UBND tỉnh mới ban hành để nâng cao chất lượng của các tiêu chí đảm bảo có tính bền vững; phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban Quản lý nông thôn mới xã để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn đồng bộ gắn với phát triển; tăng cường công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập; thực hiện phong trào vệ sinh tại các ấp, khu dân cư, trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ chăm lo cho người nghèo ăn tết; đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Nhân tại buổi lễ công bố xã Tân Hòa đạt chuẩn NTM năm 2018, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng cũng đã đề nghị các sở, ngành, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ để huyện hoàn thành về đích 02 xã (Tân Hưng, Đồng Tiến) năm 2019 và hoàn thành huyện về đích nông thôn mới vào năm 2020.

Tại buổi lễ công bố, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, UBND huyện cùng UBND xã đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 02 cá nhân, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 2 tập thể và 04 cá nhân, Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới./.
Một số hình ảnh tại buổi lễ.
156a29b08a1f6941300e
d5c0d95f7af099aec0e1

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hiền - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: