HUYỆN ĐỒNG PHÚ: CHỈ ĐẠO TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019

Thứ sáu - 18/01/2019 14:56 819 0
Hiện nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện vẫn diễn ra trên các tuyến đường, mặc dù lực lượng chức năng đã ra quân xử lý nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn; dọc hai bên tuyến đường nhiều cây cối che khuất tầm nhìn, làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, làm mất mỹ quan đô thị.
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ gìn trật tự công cộng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019; Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:
1. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND xã, thị trấn:
 - Tăng cường công tác tuyên truyền trong Nhân dân, giáo dục ý thức giữ gìn trật tự công cộng, trật tự hành lang an toàn giao thông, không dừng, đỗ phương tiện giao thông; không kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện, tập kết nguyên vật liệu, dựng rạp, đổ rác thải, nước thải trên lòng đường, vỉa hè.
- Chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành phát quang những chướng ngại vật che khuất tầm nhìn tại cơ quan, đơn vị hoặc trên các tuyến đường giao thông thuộc địa bàn quản lý.
2. Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp Công an huyện, UBND xã, thị trấn:
- Rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên các tuyến giao thông, những đoạn đường phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Có kế hoạch duy tu, sửa chữa hoặc đề xuất đơn vị chức năng bổ sung, sửa chữa hệ thống biển báo, cọc tiêu, đèn tín hiệu, vạch kẻ đường, bảng tải trọng làm căn cứ để xử phạt vi phạm … nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông.
- Hướng dẫn UBND xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả công tác giải tỏa, phát quang bụi rậm, cây cối dọc bên hành lang đường bộ và lấn chiếm hành lang bảo vệ đường bộ, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm… Đảm bảo không để xảy ra tái lấn chiếm lòng, lề đường đặc biệt ở khu vực các chợ hoạt động trên các tuyến giao thông.
3. UBND xã, thị trấn: Xây dựng Kế hoạch ra quân đồng loạt, huy động Nhân dân đóng góp ngày công để phát quang bụi râm, cây cối dọc bên hành lang đường bộ, nhất là các đoạn đường dốc, cong cua để đảm bảo thông thoáng tầm nhìn và mỹ quan đường phố, thời gian triển khai liên tục từ ngày 12/01/2019 đến ngày 20/01/2019 và trong thời gian tới, triển khai thực hiện theo định kỳ hàng tháng, đảm bảo nề nếp, thường xuyên, hiệu quả; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè nhất là khu vực dọc tuyến ĐT753, ĐT741 ngang qua địa bàn các xã, thị trấn. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm, nếu để tình trạng họp chợ trái phép, buôn bán kinh doanh lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tiếp tục xảy ra thì Chủ tịch UBND xã, thị trấn đó phải chịu trách nhiệm.
4. Đề nghị Huyện đoàn: Vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động, các Kế hoạch ra quân nhằm phát quang, làm thông thoáng hành lang đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ gìn trật tự công cộng do các cơ quan, đơn vị huyện, UBND xã, thị trấn phát động./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - CVNC.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: