Bộ Công an kiểm tra việc thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng NTM tại Đồng Phú

Thứ ba - 31/10/2023 09:23 318 0
Ngày 30-10, Đoàn kiểm tra đánh giá thực hiện chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới năm 2023 của Bộ Công an do Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại Công an xã Thuận Phú và Công an huyện Đồng Phú. Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh cùng với lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị có liên quan tiếp và làm việc với đoàn.
Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện và các đơn vị liên quan tiếp đoàn
   Theo báo cáo của Công an huyện Đồng Phú, nhờ triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong kế hoạch, năm 2023, tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn trên địa bàn được giữ vững ổn định. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 44 vụ với 93 đối tượng, so với cùng kỳ giảm 4 vụ. Không để xảy ra hoạt động tội phạm có tổ chức băng, ổ, nhóm. Tội phạm về kinh tế tham nhũng đã phát hiện xử lý 62 vụ với 67 đối tượng, so với cùng kỳ năm 2022 phát hiện nhiều hơn 33 vụ. Tội phạm về ma túy đã đấu tranh triệt phá 28 vụ, 33 đối tượng, so với cùng kỳ năm 2022 nhiều hơn 22 vụ.
   Tình hình tai nạn giao thông giảm 2 tiêu chí số vụ và số người bị thương. Ngoài ra Công an huyện còn làm tốt công tác phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Chú trọng công tác xây dựng lực lượng công an xã chính quy, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tính đến năm 2020, 10/10 xã của huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới.
   Các thành viên trong đoàn kiểm tra của Bộ công an đã kiểm tra thực tế hồ sơ và trao đổi làm rõ một số nội dung trong công tác thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn huyện.
   Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc đánh giá cao kết quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới năm 2023 của Công an huyện Đồng Phú. Đồng thời đề nghị Công an huyện cần có giải pháp, tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo đạt và vượt mục tiêu đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện nội dung giữ vững an ninh, trật tự xã hội. Chú trọng hơn nữa công tác xây dựng lực lượng công an xã chính quy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Rà soát, nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm hoạt động có hiệu quả…

Tác giả bài viết: Trường Thịnh