Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Phú lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2014 - 2019

Thứ bảy - 23/08/2014 16:17 3.115 0
Trong hai ngày 18 và 19-8, hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Phú đã tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019. Về dự và chỉ đạo đại hội có anh Mạc Đình Huấn - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước, ông Hoàng Văn Dũng – Phó BT Thường trực Huyện ủy Đồng Phú, cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, các đơn vị phối hợp đã về dự và chúc mừng đại hội và đặc biệt là sự có mặt của hơn 184 đại biểu đại diện cho 7.764 hội viên đến từ các cơ sở Hội trong huyện về dự đại hội.
Nhiệm kỳ 2009-2014, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện có sự tiến bộ, trưởng thành rõ rệt. Các cấp Hội trên địa bàn huyện đã tập trung triển khai đồng bộ hiệu quả 3 cuộc vận động lớn: “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” và “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”. Qua đó, các cơ sở hội đã tổ chức sửa chữa 12km đường giao thông nông thôn; sửa chữa và xây mới 15 căn nhà; khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.300 lượt người, tặng 1.250 phần quà trị giá trên 300 triệu đồng; 55 mô hình kinh tế thanh niên có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm trở lên; 150 thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi nhận giải thưởng Lương Định Của do Trung ương đoàn tổ chức.
Hai chương trình hành động: “Khi tổ quốc cần” và “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên” đạt kết quả tích cực. 100% các xã, thị trấn có cơ sở Hội hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo thanh niên tham gia vào tổ chức Hội, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 7.764 người.
Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Đồng Phú đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” nhiệm kỳ 2014-2019, đại hội đã thống nhất 10 chỉ tiêu cơ bản, như: Xây dựng 5 căn nhà nhân ái, tình thương cho hội viên thanh niên, trẻ em nghèo; hướng nghiệp và đào tạo nghề cho ít nhất 2.000 hội viên thanh niên, giới thiệu việc làm cho 1.000 hội viên; phát triển mới 2.500 hội viên… Đồng thời, đại hội cũng đề ra 4 mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Mạc Đình Huấn – Phó bí Thư tỉnh Đoàn; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề nghị trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Ủy ban Hội LHTN huyện Đồng Phú cần thực hiện những nội dung: nâng cao chất lượng công tác giáo dục, các cuộc vận động, chương trình của Hội phải được tổ chức đạt chất lượng, có chiều sâu, đáp ứng được nhu cầu hoạt động của thanh niên và yêu cầu của cấp ủy, chính quyền ở địa phương. Đặc biệt coi trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội và hội viên, nhất là hội viên dân tộc, hội viên tôn giáo, phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác tổ chức và các hoạt động của Hội LHTN.
Kết quả, Đại hội đã hiệp thương cử 25 anh, chị vào ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Phú khóa VI, nhiệm kỳ 2014-2019; 15 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh. Anh Nguyễn Văn Hải, Bí thư huyện đoàn giữ chức Chủ tịch hội LHTN Việt Nam huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2014-2019.
Dịp này, những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009-2014 được Trung ương đoàn, hội LHTN Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú tặng bằng khen, giấy khen.

Tác giả bài viết: Công Hậu