Đồng Phú: đăng cai tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” cụm thi đua số 5

Thứ hai - 07/04/2014 18:42 3.181 0

Đồng Phú: đăng cai tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” cụm thi đua số 5

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014); 39 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014) và Quốc tế lao động 1/5; hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2014), trong ngày 06/4/2014, tại trường THPT Đồng Phú, BTV Huyện đoàn Đồng Phú (cụm trưởng cụm thi đua số 5 thuộc Tỉnh đoàn) phối hợp với Huyện đoàn Bù Gia Mập tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” năm 2014.
Tham dự Hội thi gồm có đồng chí Nguyễn Thị Hương (Trưởng ban TTNTH Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh); Đồng chí Nguyễn Văn Tặng (Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban CLPTTN huyện); đại diện lãnh đạo các ban, ngành, dodàn thể huyện và BGH các trường THPT trong huyện; Thường trực Huyện Đoàn Đồng Phú, Bù Gia Mập và gần 300 ĐVTN học sinh đã về tham dự cổ vũ cho các đội thi.
          Tham gia hội thi cụm thi đua số 5 gồm có 04 đội đến từ các trường THPT Đồng Phú, THPT cấp 2-3 Đồng Tiến (huyện Đồng Phú); THPT Đắk Ơ, THPT Phú Riềng (huyện Bù Gia Mập). Mỗi đội có 6 thành viên, các đội đã trải qua 4 phần thi: 18 kết nối , 18 tài năng, 18 chinh phục và 18 chung sức.
          Với các câu hỏi thuộc 6 nhóm lĩnh vực (văn hóa - xã hội, nghệ thuật - thể thao, khoa học - công nghệ, ngoại ngữ - tin học, lịch sử - địa lý, kỹ năng sống), phần thi “18 chinh phục” là cơ hội để các thí sinh khẳng định khả năng am hiểu về những kiến thức trong cuộc sống.
          Đặc biệt trong hội thi lần này Ban Tổ chức đã dành riêng phần thi dành cho cổ động viên của các trường, với các câu hỏi về pháp luật và kỹ năng sống rất gần gũi với đời sống thường nhật.
          Còn phần thi “18 tài năng”, “18 kết nối” và “18 chung sức” lại giúp cho các bạn thể hiện tài năng, năng khiếu hát, múa, nhảy hiện đại, diễn kịch…Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết đồng đội.
            Sau những phần thi gay cấn và sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải từng phần thi và giải toàn đoàn cho các đội. Kết quả: Nhất toàn đoàn cho THPT Đắk Ơ, giải Nhì cho THPT Đồng Phú và giải Ba cho PT cấp 2-3 Đồng Tiến, giải khuyến khích cho THPT Phú Riềng.
           Hội thi “Khi tôi 18” là sân chơi bổ ích, thiết thực, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các ĐVTN học sinh trường THPT. Đây cũng là dịp để học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị hành trang trở thành công dân tuổi 18 với nhiều ước mơ, hoài bão lớn.

Tác giả bài viết: Công Hậu

Nguồn tin: Huyện Đoàn