ĐỒNG PHÚ: TẠO ĐIỀU KIỆN CHO NGƯỜI TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT NĂM 2018 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ tư - 07/02/2018 16:35 2.826 0
Thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP, ngày 16/9/2011 của Chính phủ quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
 Nhằm thực hiện tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù về địa phương, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đối với người chấp hành xong án phạt tù về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có điều kiện vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc năm 2018 cùng với cộng đồng, góp phần phòng ngừa tái phạm có hiệu quả, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Công văn số 281/UBND-NC ngày 07/02/2018 về việc tạo điều kiện cho người tái hòa nhập cộng đồng đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn huyện.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, có biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để những người chấp hành xong án phạt tù có điều kiện vui xuân đón tết cùng với cộng đồng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần siết chặt vòng tay nhân ái của cộng đồng đối với người đã từng có sai lầm khuyết điểm, thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - CVNC

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: