ĐỒNG PHÚ: CẤP 39,945 TẤN GẠO CỨU ĐÓI GIÁP HẠT

Thứ sáu - 13/01/2017 08:22 1.296 0
Trong hai ngày (10/01 và 12/01/2017), huyện Đồng Phú đã tổ chức cấp phát gạo cho cá nhân, gia đình có nguy cơ thiếu lương thực trong thời điểm giáp hạt cuối năm 2016 trên địa bàn 11 xã, thị trấn của huyện.

Trong đợt cấp gạo lần này, địa phương đã cấp cho 1.653 hộ (1.929 nhân khẩu) với 39.945 kg gạo (số tiền hơn 479 triệu đồng). Đây là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp giáp hạt cuối năm 2016. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn ngân sách địa phương.
Cứu đói giáp hạt là một hoạt động của Nhà nước thực hiện chương trình giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội thông qua việc trợ giúp trực tiếp lương thực cho các hộ nghèo, người đang hưởng trợ cấp xã hội, hộ gia đình gặp khó khăn đột xuất ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất. Ông Điểu Soạn (ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng) phấn khởi nói: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, đời sống kinh tế khó khăn. Nay gia đình lại được nhận gạo trợ cấp gần dịp tết Nguyên đán thế này, tôi rất vui mừng, gia đình cảm ơn chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ những hộ nghèo như chúng tôi”./.

Tác giả bài viết: Diệu Vân