Hội nghị liên tịch thống nhất một số nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Hai - HĐND huyện khóa XI

Thứ hai - 07/11/2016 07:33 1.125 0
Ngày 02/11/2016, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch giữa Thường trực HĐND huyện với UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và các ngành liên quan để thống nhất thời gian, nội dung và các công việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Hai (Kỳ họp cuối năm 2016) HĐND huyện khóa XI. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, UBND huyện, các Ban HĐND huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Chi cục Thi hành án dân sự huyện.
Kỳ họp thứ Hai - HĐND huyện khóa XI dự kiến sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 19 - 20/12/2016 tại Hội trường huyện. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm 2016 của HĐND huyện, tại kỳ họp này HĐND huyện sẽ nghe các báo cáo về: Tình hình hoạt động năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Thường trực HĐND huyện; tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của UBND huyện; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước; công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; báo cáo công tác của Chánh án TAND huyện, Viện trưởng VKSND huyện, Cục thi hành án dân sự huyện… và xem xét quyết định các vấn đề quan trọng khác của địa phương.
Ngoài ra, Kỳ họp sẽ thông qua một số Nghị quyết về Chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2017; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2017; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2017; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách năm 2017; Nghị quyết về công tác xây dựng cơ bản năm 2017…
Kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất dự thảo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Hai - HĐND huyện khóa XI. Đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng, các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn chỉnh các nội dung trình thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện theo đúng thời gian quy định, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để Kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Thùy Linh - CVHĐ