Kết thúc đợt cao điểm triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy

Thứ hai - 07/11/2016 07:52 1.129 0
Nhằm đẩy mạnh thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy” (tháng 10/2016) và “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” (ngày 04/10/2016), UBND huyện Đồng Phú đã ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 23/9/2016 để tổ chức thực hiện. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn có kế hoạch cụ thể tuyên truyền Luật PCCC, Tháng an toàn PCCC và Ngày toàn dân PCCC, kết hợp các ban, ấp, khu phố tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong Tháng an toàn PCCC (tháng 10/2016), các đơn vị đã xây dựng băng rôn, khẩu hiệu, tiêu lệnh và tranh ảnh về công tác PCCC treo tại các địa điểm trung tâm hành chính nơi tập trung đông người của các xã, thị trấn; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về Luật PCCC; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC; Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2014/NĐ-CP; nêu những tác hại do cháy nổ gây ra… Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn kiểm tra công tác PCCC của 25 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện; đồng thời, phối hợp với Phòng PC66 Công an tỉnh, Công an các xã, thị trấn kiểm tra công tác PCCC của các chợ trên địa bàn huyện: Tân Tiến, Tân Lập, Đồng Phú, Thuận Phú, Tân Phước, Đồng Tâm, Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú. Qua kiểm tra nhận thấy, các cơ sở kinh doanh, các tiểu thương đã chấp hành nghiêm các quy định về công tác PCCC. Do làm tốt công tác tuyền tuyền, kiểm tra, hướng dẫn, ý thức PCCC của người dân đã được nâng cao; trong Tháng an toàn PCCC, trên địa bàn huyện Đồng Phú không xảy ra trường hợp cháy nổ nào.
Trên cơ sở kết quả đạt được, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh yêu cầu các cơ quan, ban, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác PCCC; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức trong công tác PCCC; giao Công an huyện tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC cho các cơ sở kinh doanh theo phân cấp; các nông lâm trường và các chợ trên địa bàn huyện đặc biệt lưu ý trong những tháng mùa khô./.

Tác giả bài viết: Thảo - CVNC