CHỦ TỊCH UBND HUYỆN KIỂM TRA CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN NĂM 2018 CỦA LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ

Thứ tư - 24/01/2018 09:54 2.454 0
Lực lượng dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự tại các đoàn thể cơ sở địa phương, đồng thời cũng là lực lượng hùng hậu trong công cuộc xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa. Bắt nguồn từ vai trò, tầm quan trọng đó, chiều ngày 22/01/2018, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh tiến hành kiểm tra và nghe Ban CHQS huyện, Chỉ huy quân sự xã, thị trấn báo cáo về kế hoạch huấn luyện và công tác đảm bảo năm 2018. Tham dự cuộc họp có sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo Ban CHQS huyện, Chỉ huy trưởng 11 Ban CHQS xã, thị trấn, bên cạnh đó có sự tham gia của lãnh đạo Phòng TC-KH.
Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện đã nghe Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động cũng như trong quá trình thực hiện kế hoạch huấn luyện, trong đó lưu ý đến vấn đề biên chế, kinh phí hoạt động  của lực lượng dân quân thường trực của các xã, thị trấn. Theo đó, Chủ tịch đã chỉ đạo cho Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phải luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao đến hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ xã, thị trấn, căn cứ vào những quy định của pháp luật, tham mưu UBND huyện thực hiện đúng, đủ các chế độ, chính sách và biên chế cho dân quân tự vệ xã, thị trấn. Bên cạnh đó, yêu cầu Phòng TC-KH tham mưu UBND huyện bố trí kinh phí cho Ban CHQS huyện nhằm đảm bảo hoạt động./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - CVNC

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: