Đồng Phú: Tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh năm 2019.

Thứ hai - 26/08/2019 15:10 1.351 0
Sau thời gian chuẩn bị, huyện Đồng Phú đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh năm 2019, tuân thủ nghiêm Chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ý định diễn tập của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Nhằm đánh giá, rút ra những bài học kinh nghiệm thông qua diễn tập Khu vực phòng thủ có một phần thực binh, Ban Chỉ đạo diễn tập ĐP-19 huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện.
Phát biểu của BÍ thư Huyện ủy Hà Văn Thành
đffHội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Văn Thành – Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ĐP-19, với sự tham dự của đồng chí Đại tá Phạm Khắc Toán – Phó Chỉ huy trưởng/ Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các thành viên Ban Nội dung diễn tập tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung, Ban Tổ chức huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập được khen thưởng.
1 3

Được sự ủy quyền của Trưởng Ban Chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thuận – Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo báo cáo tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh huyện Đồng Phú năm 2019; theo đó, cuộc diễn tập đã được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, tập trung nguồn lực chuẩn bị chu đáo, đảm bảo mọi điều kiện để thực hiện hoàn thành, đạt mục tiêu, ý định của cấp trên, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết quả lớn nhất của cuộc diễn tập là góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống chính trị về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, sự cần thiết kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố Quốc phòng – An ninh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, qua diễn tập đã tiếp cận được những vấn đề thực tế có thể xảy ra, qua đó rèn luyện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cũng như rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng giữa lực lượng vũ trang với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn trong xử lý tình huống, làm cơ sở để bổ sung phương án tác chiến của đơn vị mình cho phù hợp với diễn biến trong tình hình mới. Báo cáo cũng rút ra các bài học kinh nghiệm quan trọng, những nội dung cần tiếp tục nghiên cứu nhằm vận dụng nâng cao chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ của huyện trong xây dựng thế trận Quốc phòng – An ninh.Đánh giá cao kết quả đạt được trong diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh năm 2019 của huyện Đồng Phú, đồng chí Đại tá Phạm Khắc Toán – Phó Chỉ huy trưởng/Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền huyện đã tập trung, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tập, đảm bảo tuân thủ tinh thần, nội dung chỉ đạo của cấp trên về xây dựng khu vực phòng thủ. Đồng chí Phạm Khắc Toán cũng nhấn mạnh, kết quả cuộc diễn tập mới chỉ phản ánh một phần thế trận quốc phòng – an ninh trong tình trạng chiến tranh, do đó Đảng bộ, chính quyền huyện cần nghiên cứu, vận dụng sâu sắc hơn, nhuần nhuyễn hơn trong xây dựng khu vực phòng thủ đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế, dựa trên thế mạnh về điều kiện tự nhiên, địa hình, tình hình kinh tế - xã hội; đồng thời, phải đảm bảo phát triển kinh tế để đẩu tư xây dựng Quốc phòng – An ninh và đảm bảo, giữ vững Quốc phòng – An ninh làm cơ sở vững chắc cho sự phát triển kinh tế.
Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Văn Thành – Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ĐP-19 tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tá Phạm Khắc Toán – Phó Chỉ huy trưởng/Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo diễn tập ĐP-19 hoàn thiện hồ sơ, văn kiện diễn tập và lưu giữ đảm bảo theo chế độ mật; ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị đã nỗ lực cùng hoàn thành nhiệm vụ diễn tập theo chỉ đạo, ý định của cấp trên, đặc biệt là vai trò tham mưu, nồng cốt của Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Sau cuộc diễn tập, Đảng bộ và chính quyền sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng – An ninh, kết hợp nắm chắc tình hình của địa phương để xác định đúng những vấn đề trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ nói riêng, thực hiện các nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh của địa phương nói chung.
3

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh huyện năm 2019, UBND huyện đã quyết định tặng thưởng Giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân, đồng thời tổ chức trao Giấy khen tại Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập./.

Tác giả bài viết: Văn Bính - CVNC.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: