HỘI NGHỊ GIAO CHỈ TIÊU KINH TẾ - XÃ HỘI, THU – CHI NGÂN SÁCH NĂM 2019

Thứ năm - 03/01/2019 10:43 1.020 0
Sáng ngày 28/12/2018, UBND huyện Đồng Phú đã tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội, thu – chi ngân sách năm 2019 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh.
HỘI NGHỊ GIAO CHỈ TIÊU KINH TẾ - XÃ HỘI,  THU – CHI NGÂN SÁCH NĂM 2019
Dự Hội nghị có Bí thư Huyện ủy Hà Văn Thành, Thủ trưởng và kế toán các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện.
            Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và tình hình thu – chi ngân sách Nhà nước năm 2018. Theo đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khả quan, kinh tế phát triển đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản là 4.229,43 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp là 4.052 tỷ đồng; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 21/12 là 387 tỷ đồng, đạt 125% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm 27,41% trên tổng số hộ nghèo toàn huyện; tỷ lệ giảm sinh ở mức 0,29‰; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 87%; giải quyết việc làm cho 3.786 lao động nông thôn, đạt 102% kế hoạch; đào tạo nghề cho 2.548 lao động; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 97,5%, sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96,2%; thực hiện cấp mới giấy chứng nhận QSD đất cho người dân ước đạt 2.450 giấy (đạt 245% kế hoạch); tỷ lệ che phủ rừng chung của toàn huyện đạt 75,64%; hoàn thành về đích nông thôn mới xã Tân Hòa nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện 06 xã.
            Cũng tại Hội nghị này, UBND huyện đã triển khai giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội, dự toán thu – chi ngân sách và kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019 cho các cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
            Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao về kết quả thực hiện trong năm 2018, nhất là thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách vượt chỉ tiêu dự toán UBND tỉnh và HĐND huyện giao. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị       tập trung xây dựng kế hoạch triển khai năm 2019 ngay từ những ngày đầu năm với mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp cụ thể; tập trung các nguồn lực bố trí cho 02 xã Tân Hưng, Đồng Tiến hoàn thành về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019; quán triệt chỉ đạo điều hành thực hiện hoàn thành 15 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội do HĐND huyện giao, trong đó, thực hiện các giải pháp đồng bộ để đạt chỉ tiêu thu ngân sách 288 tỷ đồng (dự toán UBND tỉnh giao); bên cạnh thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách thì phải quản lý chặt chẽ chi ngân sách Nhà nước, tránh lãng phí; đối với các công trình đầu tư xây dựng cơ bản đã có kế hoạch vốn giao từ đầu năm cần phải triển khai thực hiện ngay để đảm bảo theo đúng tiến độ….
            Tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hà Văn Thành và Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh đã tiến hành trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hiền - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: