Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học nhiệm kỳ III (2015 - 20120)

Thứ ba - 13/10/2015 09:40 2.817 0
Ngày 9/10/2015, Hội Khuyến học huyện Đồng Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự đại hội có ông Dương Văn Tải, PCT Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước, ông Hồ Trọng Đường, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Văn Hồng, PBT Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTTQ huyện, Trưởng các ngành, đoàn thể và 150 đại biểu là Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn, các chi hội, dòng họ và gia đình khuyến học tiêu biểu.
Trong nhiệm kỳ qua, mạng lưới khuyến học huyện đã phát triển rộng khắp, 100% xã, thị trấn có Hội Khuyến học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện có Ban khuyến học, có 211 chi hội khuyến học ở thôn, ấp, bản làng, dòng họ, trường học với 12.569 hội viên. Toàn huyện có hơn 10.450 gia đình hiếu học, hàng trăm gia đình hiếu học tiêu biểu xuất sắc. Hội Khuyến học các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể; đặc biệt tạo mối quan hệ mật thiết với nhà trường trong việc vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện xây dựng cơ sở vật chất trường học; vận động học sinh ra lớp. Hàng năm, tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99,2%, trẻ 6 tuổi vào lớp đạt 99,9%, trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,36%, 100% xã, thị trấn giữ vững chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Trong nhiệm kì Hội Khuyến học huyện, Hội khuyến học các xã, thị trấn đã động viên, khuyến khích, trao học bổng cho 3.157 lượt học sinh với số tiền 801 triệu đồng; các chi hội khuyến học đã khen thưởng cho 26.579 lượt học sinh, sinh viên với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng, 1.384 lượt giáo viên với hơn 262 triệu đồng. Qua đó động viên,  tạo điều kiện cho các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội học tập, vượt khó học giỏi.

Thầy Hồ Trọng Đường, PGĐ Sở GD&ĐT trao bằng khen của Trung ương hội cho các cá nhân và tâp thể có thành tích SX về công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Đồng Phú
Đại hội đã bầu 30 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khóa III, đồng chí Nguyễn Khắc Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 14 đồng chí.
     Dịp này, Đại hội đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” cho 9 cá nhân, trao bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học, Giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh, hội khuyến học huyện và giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài trong 5 năm qua.
                    Ông Dương Văn Tải, PCT Hội khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương cho trao cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Đồng Phú

Ông Nguyễn Khắc Vĩnh, PCT UBND, CT hội khuyến học nhiệm kỳ III tặng quà cho các ông (bà) trong BCH nhiệm kỳ II

Ông Dương Văn Tải, PCT Hội khuyến học tỉnh trao giấy khen của HKH tỉnh cho trao cho các cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Đồng Phú

Các em HS chúc mừng Đại hội