Bàn giao nhà tình thương tại ấp Thạch Màng

Thứ hai - 13/11/2023 16:38 211 0
Chiều ngày 10/11, UBND xã Tân Lợi phối hợp Phòng hồ sơ và nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Phước và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại ấp Thạch Màng.

Căn nhà được trao cho gia đình chị Thị Nao, sinh năm 1996, người dân tộc S’tiêng, ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi. Căn nhà được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, tường xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch bông,… diện tích 40m2. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 90 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ 80 triệu đồng. Số còn lại do gia đình góp thêm.
Tại buổi lễ, UBND xã, Phòng hồ sơ và nghiệp vụ Công an tỉnh, mạnh thường quân,... còn trao nhiều phần quà có giá trị.
Được biết, gia đình chị Thị Nao rất khó khăn, hai vợ chồng không đất ở, đất sản xuất, phải làm thuê làm mướn nuôi 5 người con ăn học. Được mẹ chồng cho 120m2 đất, chính quyền vận động kinh phí xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình chị.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâmcủa các cấp chính quyền, cộng đồng xã hội đối với hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, giúp họ có nơi ở, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy