Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Tân Lập lần thứ VIII

Chủ nhật - 07/04/2024 09:15 152 0
Chiều ngày 6/4, Hội LHTN xã Tân Lập đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Vương Ngọc Toại; ủy viên BTV Huyện ủy, bí thư Đảng ủy xã Phạm Văn Tú, lãnh đạo HĐND, UBND, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã và 68 đại biểu đại diện cho thanh niên trên địa bàn.
Toàn cảnh đại hội
Các đại biểu dự đại hội
   Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Công tác Hội và phong trào thanh niên ở Tân Lập có chuyển biến tích cực, các chương trình, phong trào của Hội LHTN Việt Nam được triển khai hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu. Các hội viên, thanh niên đã phát huy tốt vai trò xung kích tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tuyên truyền pháp luật và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nhiều mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ đã đem lại hiệu quả; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức đa dạng, rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
   Hội đã xây dựng 19 công trình thanh niên trị giá trên 300 triệu đồng. Tổ chức các đợt ra quân “Thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh 20km đường thanh niên tự quản. Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 300 triệu đồng. Tổ chức nhiều chương trình đồng hành mùa dịch như: San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch, triệu túi an sinh… với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.
Bí thư Đảng ủy Phạm Văn Tú phát biểu chỉ đạo đại hội
Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Vương Ngọc Toại phát biểu chỉ đạo đại hội
   Cùng với đó, trong 5 năm, nhóm hoán đổi công đã vần đổi được hơn 200 ngày công, góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho thanh niên. Phối hợp tổ chức 3 đợt tư vấn hướng nghiệp cho hơn 6.000 lượt hội viên thanh niên, trong đó đã giới thiệu việc làm cho 350 thanh niên. Phối hợp với ngân hàng chính sách hướng dẫn vay vốn và giải ngân các nguồn vốn giúp hội viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay tổng dư nợ các nguồn vốn vay ủy thác qua tổ chức Đoàn - Hội quản lý trên 5 tỷ đồng.

Lãnh đạo Đảng ủy xã và Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng đại hội
Ủy ban hội khóa mới ra mắt đại hội
Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc
Đại hội thông qua Nghị quyết với nhiều chỉ tiêu quan trọng
  Với tinh thần sáng tạo, tự nguyện và phát triển, đại hội đã hiệp thương cử 19 ủy viên uỷ ban hội nhiệm kỳ 2024-2029, 10 đại biểu dự Đại hội LHTN huyện Đồng Phú. Hiệp thương anh Nguyễn Trung Thành làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tân Lập khoá VIII.

Tác giả bài viết: MInh Hiền