Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

Thứ tư - 03/02/2021 11:17 1.850 0
Ngày 21/1/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo.
hình minh họa
hình minh họa
Theo đó, kể từ ngày 30/3/2021, NHCSXH tiếp tục được thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, thay vì thời hạn thực hiện chương trình này đến hết ngày 31/12/2020 như quy định tại Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg.
Hiện nay mức cho vay tối đa của chương trình là 100 triệu đồng/hộ, lãi suất 8,25%/năm. Thời hạn cho vay tối đa là 5 năm do NHCSXH và hộ mới thoát nghèo thỏa thuận trên cơ sở chu kỳ sản xuất, kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.
Trong giai đoạn từ 2015 - 2020 thực hiện chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo tại NHCSXH huyện Đồng Phú đã có 3.676 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn từ NHCSXH, với doanh số cho vay gần 107.001 triệu đồng, dư nợ cho vay hộ mới thoát nghèo đến thời điểm 31/12/2020 tại NHCSXH huyện Đồng Phú là 57.353 triệu đồng với 1.304 khách hàng đang còn dư nợ. Trong đó, nguồn vốn cho vay hộ mới thoát nghèo được ưu tiên tập trung cho khu vực có nhiều hộ đồng bào DTTS mới thoát nghèo, các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nhằm giúp những hộ gia đình mới thoát nghèo có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh vươn lên làm giàu và thoát nghèo bền vững. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã trực tiếp góp phần hỗ trợ các xã hoàn thành các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới như: chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, giảm nghèo và an sinh xã hội, đổi mới các hình thức sản xuất,...
Tín dụng ưu đãi đối với hộ mới thoát nghèo đã góp phần giải quyết bài toán về vòng luẩn quẩn “nghèo - thoát nghèo - tái nghèo” do sau khi thoát nghèo người dân không được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi để tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, nguồn vốn cho vay hộ mới thoát nghèo là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, giải quyết triệt để tình trạng tái nghèo tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa,...
Để hoạt động tín dụng chính sách tiếp tục khẳng định hiệu quả thiết thực, là điểm nhấn trong công tác giảm nghèo bền vững, bên cạnh nguồn vốn tín dụng cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo thì nguồn vốn cho vay hộ mới thoát nghèo tiếp tục được thực hiện sẽ tạo động lực để người dân an tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh./.
 

Nguồn tin: Ngân hàng CSXH huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết với ZaLo
Công báo thuộc UBNN Tỉnh
Tra cứu thủ tục hành chính
Lịch công tác của UBNN huyện
Quản lí văn bản
Kế hoạch sử dụng đất
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay4,572
  • Tháng hiện tại169,061
  • Tổng lượt truy cập15,995,118
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây