Đồng Phú: Đại hội Hội Cựu công an nhân dân lần thứ I

Thứ năm - 18/04/2024 19:38 41 0
Chiều 18-4, Ban vận động thành lập Hội Cựu công an nhân dân huyện Đồng Phú đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Nguyễn Chí Cường, Phó chủ tịch thường trực hội cựu CAND tỉnh Bình Phước; Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó giám đốc công an tỉnh
Tại Đại hội, lãnh đạo Phòng nội vụ huyện đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Đồng Phú. Theo đó, Hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các thế hệ cựu Công an trên địa bàn huyện, hoạt động nhằm mục đích tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống  và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng công an nhân dân , góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.
Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó giám đốc công an tỉnh trao quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Đồng Phú
Các Đại biểu dự Đại hội
Đại hội cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Hội sẽ hướng dẫn Công an các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thành lập Chi hội; xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, quy chế hoạt động của Hội phù hợp với từng cấp hội. Tuyên truyền sâu rộng đến các hội viên và lực lượng cựu Công an nhân dân về tôn chỉ, mục đích; chính sách, pháp luật, nghĩa vụ, trách nhiệm của hội viên đối với các hoạt động. Đồng thời, tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực; nhất là các hoạt động nghĩa tình, chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế;...
5 ủy viên BCH ra mắt tại Đại hội
Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó giám đốc công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu Ban chấp hành hội khóa I với 5 ủy viên. Đại tá Vũ Thế Dương, Nguyên Phó cục trưởng C85, Tổng cục VIII, Bộ công an được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Đồng Phú.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy