Tân Phước khai giảng lớp huấn luyện Dân quân tại chỗ năm 2024

Thứ năm - 11/07/2024 09:09 78 0
Ngày 9/7, Ban CHQS xã Tân Phước đã tổ chức khai giảng Lớp huấn luyện cho lực lượng dân quân tại chỗ năm 2024. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo địa phương, Ban chỉ huy quân sự xã cùng 48 chiến sỹ là lực lượng dân quân tại chỗ trong toàn xã.
Tân Phước khai giảng lớp huấn luyện Dân quân tại chỗ năm 2024

48 chiến sỹ tham gia huấn luyện dân quân tại chỗ năm 2024

Với phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, bám sát nhiệm vụ chuyên môn và lấy thực hành làm chính. Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 9/7 đến ngày 17/7), các chiến sĩ dân quân được huấn luyện 2 nội dung chính là giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Trong đó tập trung vào nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024; Quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; Tình hình kinh tế-xã hội, anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương; điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu của lực lượng dân quân tại chỗ.
         Việc tổ chức huấn luyện dân quân tại chỗ nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “ bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nắm rõ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương; thành thạo kỹ thuật chiến đấu tại chỗ, sử dụng vũ khí tự tạo, chiến thuật cấp tiểu đội Dân quân tự vệ; sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Minh Hiền