Sơ kết chương trình phối hợp giữa Ban CHQS với 6 đoàn thể huyện

Thứ tư - 10/07/2024 06:10 127 0
Chiều 9/7/, Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện Đồng Phú đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự với 6 đoàn thể huyện. Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ; Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Ngô Thị Thanh Chung chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo Ban CHQS huyện, 6 đoàn thể huyện và Ban Chỉ đạo Vận động quần chúng liên ngành các xã, thị trấn.
Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Ngô Thị Thanh Chung quán triệt một số nội dung, chương trình hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Ban CHQS huyện đã phối hợp với 6 đoàn thể huyện thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Phối hợp tổ chức “Tết Quân - Dân, Xuân nhân ái” tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi với tổng kinh 180 triệu đồng, trong đó tặng 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho 150 hộ dân.
  Hội CCB vận động 137 phần quà với tổng trị giá 42 triệu đồng tặng hội viên nhân dịp lễ, tết; Hội LHPN từ huyện đến cơ sở vận động tặng quà, sổ tiết kiệm… cho 1.017 đối tượng khó khăn với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng; Hội Nông dân tặng 1 căn nhà tình thương cho hội viên nông dân khó khăn về nhà ở trị giá 80 triệu đồng; Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo công đoàn thăm hỏi 370 lượt đoàn viên ốm đau, hiếu hỉ…. với số tiền trên 200 triệu đồng và vận động đoàn viên, người lao động góp quỹ “Xã hội công đoàn” được hơn 30 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ vận động hỗ trợ công tác từ thiện Nhân đạo trên 3,4 tỷ đồng…

Lãnh đạo Đảng ủy Ban CHQS phát biểu ý kiến, góp ý tại hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ chỉ đạo một số nhiệm vụ thời gian tới

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ biểu dương tinh thần đoàn kết giữa Ban CHQS với 6 đoàn thể huyện trong thực hiện chương trình phối hợp 6 tháng đầu năm; qua đó đề nghị Ban vận động quần chúng liên ngành huyện cần phát huy kết quả đạt được, tiếp tục tăng cường phối hợp triển khai các nội dung đã ký kết, góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố QP-AN trên địa bàn.

Ban Vận động quần chúng liên ngành huyện thăm, tặng quà thương binh Đào Văn Thanh

Sau Hội nghị, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Ban Chỉ đạo Vận động quần chúng liên ngành huyện đã đến thăm gia đình thương binh Đào Văn Thanh, ngụ tại khu phố Tân An, thị trấn Tân Phú và tặng phần quà giá trị giá 1 triệu đồng.

Tác giả: Trường Thịnh