Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu huyện Đồng Phú

Thứ sáu - 21/06/2024 11:45 77 0
Ngày 21/6/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Phú long trọng tổ chức Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Phan Văn Thư, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện cùng 130 đại biểu đại diện cho 2.457 hội viên CCB toàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội
 Trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua "CCB gương mẫu" của Hội CCB huyện Đồng Phú đã bám sát tình hình thực tế, nhiệm vụ chính trị của Hội và cấp ủy, chính quyền địa phương. Cán bộ, hội viên đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ", thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng là xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
   Trong 5 năm, Hội đã kết nạp được 370 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 2.457 hội Viên. Hội CCB các cấp luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, các chế độ chính sách đối với hội viên CCB. Đến nay Hội đã xây dựng quỹ được trên 8,8 tỷ đồng, bình quân 3.600.000 đồng/hội viên; so với năm 2019 tăng hơn 1,6 tỷ đồng. Nhờ nguồn vốn, nhiều hội viên đã xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu chính đáng. cùng với đó, Hội nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với dư nợ hơn 85 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 1.800 hộ hội viên vay phát triển kinh tế. Vận động và kết hợp nhiều nguồn lực xây dựng được 07 căn nhà “nghĩa tình Cựu chiến binh" với tổng trị giá là 773 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, Hội CCB các cấp đã vận động hội viên đóng góp gần 6 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, hiến đất làm đường và tham gia đóng góp 480 ngày công.
Phí bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Đinh văn Kỹ phát biểu chỉ đạo đại hội
Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội thi đua cấp tỉnh ra mắt đại hội

Đại hội đã thống nhất bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội thi đua cấp tỉnh gồm 14 đồng chí chính thức, 01 đồng chí dự khuyết.
Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh, UBND huyện,Hội CCB huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
  Đại hội cũng đã phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024- 2029 với 7 chỉ tiêu chính. Theo đó, tiếp tục vận động, tập hợp các thế hệ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân đoàn kết, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh việc “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa. Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở và tích cực, gương mẫu trong thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương. Phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khai thác các nguồn lực, tận dụng mọi tiềm năng, các nguồn vốn làm kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống, xoá nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung