Đoàn công tác HĐND huyện Điện Biện học tập kinh nghiệm tại Đồng Phú

Chủ nhật - 26/05/2024 09:52 141 0
Trong 2 ngày 24 và 25-5, Đoàn công tác của HĐND huyện Điện Biên do Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ Điện Biên, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Cao Thị Tuyết Lan làm trưởng đoàn đã tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động HĐND tại huyện Đồng Phú. Tiếp đoàn có thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các Ban HĐND và một số cơ quan chuyên môn huyện Đồng Phú.

Lãnh đạo huyện Đồng Phú phát biểu chào mừng đoàn công tác của HĐND huyện Điện Biên
Phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đồng Phú Đinh Văn Kỹ thông tin đến đoàn công tác HĐND huyện Điện Biên một số kết quả nổi bật của huyện thời gian qua
   Chia sẻ cùng đoàn công tác của HĐND huyện Điện Biên, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đồng Phú Đinh Văn Kỹ cho biết: Dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, sự điều hành linh hoạt của UBND huyện cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đoàn kết cao của Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội huyện Đồng Phú những năm qua đạt nhiều kết quả tích cực, thu ngân sách năm 2023 đạt trên 463 tỷ đồng, huyện giảm được 57 hộ nghèo; tỷ lệ trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 8,11%; giải quyết việc làm cho 4.191 lao động; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,6%. Đến nay, 100% số xã của Đồng Phú đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao, huyện đã hoàn thiện hồ sơ trình trung ương thẩm định đạt chuẩn huyện nông thôn mới….

Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ Điện Biên, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Cao Thị Tuyết Lan mong muốn được lãnh đạo huyện Đồng Phú chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội

HĐND huyện Điện Biên tặng quà lưu niệm cho HĐND huyện Đồng Phú
   Trao đổi với lãnh đạo huyện Đồng Phú, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Cao Thị Tuyết Lan cho biết: So với huyện Đồng Phú, huyện Điện Biên có diện tích lớn hơn nhưng dân số 2 huyện gần tương đương nhau. Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội của Điện Biên còn nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt khoảng 38 triệu đồng/người/năm; huyện còn 1.992 hộ nghèo, chiếm 7,74%, 2.348 hộ cận nghèo, chiếm 9,12%. Vì vậy, trong chuyến công tác này, huyện Điện Biên mong được huyện Đồng Phú chia sẻ kinh nghiệm trong công tác điều hành phát triển kinh tế - xã hội, nhất trên lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới cũng như các hoạt động của HĐND huyện.

Đoàn tham quan mô hình trồng dưa lưới áp dụng công nghệ của Israel tại hợp tác xã Thành Phương

Và tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng chính quyền thân thiện tại xã Tân Lập

Lãnh đạo huyện Điện Biên và xã Tân Lập, huyện Đồng Phú tặng quà lưu niệm cho nhau
   Tiếp đó, đoàn công tác HĐND huyện Điện Biên được lãnh đạo huyện Đồng Phú dẫn đi thăm mô hình trồng dưa lưới và trồng hoa lan của Hợp tác xã Thành Phương tại xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú. Đồng thời khảo sát, tham quan mô hình xây dựng chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ và trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tân Lập.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh