Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Phú lần thứ VIII

Thứ tư - 24/07/2024 14:27 62 0
4/17 chỉ tiêu thực hiện đạt; 12/17 chỉ tiêu thực hiện vượt. Trong đó nhiều chỉ tiêu vượt từ 200 - 300%. Đó là những kết quả nổi bật của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đồng Phú trong nhiệm kỳ 2019-2024. Thông qua các phong trào, chương trình đồng hành cùng thanh niên, vai trò của tổ chức hội ngày càng được khẳng định, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Các đại biểu dự đại hội
 Sáng 24-7, 120 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.950 vội viên thanh niên trên địa bàn huyện Đồng Phú đã dự Đại đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú.
Chị Trần Phạm Thị Phương Thảo, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu khai mạc đại hội
  Mặc dù gần nửa đầu nhiệm kỳ, nhiều hoạt động phải tạm dừng do chịu ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, xung kích của hội viên thanh niên, công tác hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện Đồng Phú đạt nhiều kết quả nổi bật. Hầu hết các chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt từ 200-300%.
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
  Điểm nhấn đó là Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp, tổ chức nhiều chương trình đồng hành mùa dịch giúp đỡ người dân khó khăn với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức 10 chương trình xuân tình nguyện, hè tình nguyện cấp huyện. Qua đó đã sửa chữa 12km đường giao thông nông thôn; phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh được 20km đường giao thông, hành lang bờ suối. Đi cùng với đó là 22 đợt ra quân ngày chủ nhật xanh với hàng trăm phần việc thiết thực và ý nghĩa.
   Ngoài ra,  Hội cũng phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ, Bệnh viện Hoàn Mỹ... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, khám cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 5.250 lượt người dân với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng; cắt tóc miễn phí cho 800 lượt người; tặng 7.000 phần quà cho hội viên thanh niên, thanh niên công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng; xây dựng mới và sửa chữa 12 nhà thanh niên, nhà Nhân ái, Nhà tình thương…
   Với vai trò là lực lượng tiên phong trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, trong 5 năm, thanh niên huyện Đồng Phú đã hướng dẫn tạo tài khoản và cách sử dụng phần mềm VNEID cho hơn 11.900 lượt người; phát hơn 5.000 tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công. Hướng dẫn, hỗ trợ tải app Bình Phước Today, tạo tài khoản và cách sử dụng tài khoản thực hiện các dịch vụ công cho hơn 10.350 lượt người.
Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ phát biểu chỉ đạo Đại hội
Lãnh đạo huyện Đồng Phú tặng đại hội bức trướng
Phó bí thư tỉnh đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Trọng Lâm chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Phú cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới
Và tặng Đại hội bức ảnh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch đầu tiên Hội LHTN Việt Nam
Các uỷ viên Uỷ ban hội khoá mới ra mắt đại hội
   Với tinh thần “đoàn kết, nghĩa tình, năng động, xung kích, phát triển”, đại hội đã hiệp thương 23 anh, chị vào uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Chị Trần Phạm Thị Phương Thảo, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khoá VII tiếp tục tái cử chủ tịch Hội khoá VIII. Đại hội cũng hiệp thương cử 12 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả: Trường Thịnh