Ban CHQS Đồng Phú triển khai mô hình “Tiết kiệm tiền bé, chia sẻ yêu thương”

Thứ tư - 26/06/2024 10:04 70 0
Sáng 26-6, Ban CHQS huyện Đồng Phú đã tổ chức lễ phát động thực hiện mô hình “tiết kiệm tiền bé, chia sẻ yêu thương”. Buổi lễ thu hút cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng vũ trang huyện tham dự và đóng góp quỹ.
Cán bộ, chiến sĩ tham dự buổi lễ
   Đây là mô hình nhằm cụ thể hoá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Đồng thời giáo dục nêu cao đức tính thực hành tiết kiệm, đồng cam chia sẻ khó khăn với đồng chí, đồng đội và các trường hợp đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Từ đó xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và lan tỏa hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

Lãnh đạo Đảng ủy, Ban CHQS huyện ủng hưởng ứng mô hình
Cán bộ, chiến sĩ ban CHQS các xã, thị trấn cũng tích cực hưởng ứng
Toàn lực lượng của Ban CHQS huyện thể hiện quyết tâm thực hiện tốt mô hình
     Ngoài vận động, kêu gọi sự chung tay tiết kiệm đóng góp của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng vũ trang địa bàn huyện, Đảng ủy, Ban CHQS huyện còn huy động sự hỗ trợ của các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị kết nghĩa, các mạnh thường quân và trích một phần quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị vào xây dựng quỹ. Từ nguồn quỹ tiết kiệm, hằng quý, Đảng ủy, Ban CHQS huyện sẽ thăm hỏi, động viên, trao tiền quỹ cho gia đình cán bộ, chiến sĩ khó khăn, bệnh hiểm nghèo, thiên tai, hỏa hoạn và các gia đình đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, học sinh mồ côi. Cùng với đó sẽ phối hợp tổ chức gian hàng 0 đồng cho người nghèo trên địa bàn.

Tuyên truyền các chính sách về BHXH, BHYT các chiến sĩ dân quân
    Cũng tại buổi lễ, Bảo hiểm xã hội huyện đã tuyên truyền các chính sách, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân các xã, thị trấn.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh