Đồng Phú tổng kết công tác tuyển quân 2024

Thứ ba - 16/04/2024 16:27 97 0
Sáng 16-4, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Đến dự có thành viên Hội đồng NVQS tỉnh phụ trách Đồng Phú, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện Đồng Phú có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Dũng; Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn.
Các đại biểu dự hội nghị
   Năm qua, Hội đồng NVQS huyện Đồng Phú đã thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Toàn huyện tổ chức đăng ký độ tuổi công dân tuổi 17 được 751 công dân, chiếm 0,77% so với dân số toàn huyện; đăng ký công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được 3.314 công dân, tăng 147 công dân so với năm 2023. Qua các bước khám sức khoẻ, xét duyệt chính trị, bình cử công khai…  Hội đồng NVQS huyện hiệp đồng với đơn vị nhận nguồn thâm nhập hồ sơ, thống nhất chốt danh sách, tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đúng thời gian quy định.

Một số hình ảnh ấn tượng tại lễ giao nhận quân 2024
Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, chu đáo, an toàn, huyện giao 160 công dân cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó Quân sự 125 công dân, Công an 35 công dân. Trong số công dân nhập ngũ vào quân đội, sức khoẻ loại 1 và loại 2 có 101 công dân, chiếm 80,8%, tăng 0,8% so với năm trước; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học 22 công dân, chiếm 17,6%, tăng 7,5%  so với năm 2023. công dân tham gia nghĩa vụ công an có 32 công dân đạt sức khoẻ loại 1 và loại 2, chiếm 91,4%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học 2 công dân, đạt 5,7%. Tỷ lệ đảng viên nhập ngũ cả quân sự và công an đạt 2,5%.
Ngoài ra công tác bảo đảm hậu cần, tài chính, chính sách hậu phương Quân đội được thực hiện chu đáo, kịp thời, góp phần động viên công dân an tâm, hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và huyện Đồng Phú chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới
Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của huyện Đồng Phú trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân trong năm qua, điều đó được thể hiện qua kết quả nhiều năm liền huyện đều thuộc tốp đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh. Tuy nhiên lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng đề nghị Hội đồng NVQS huyện cần nhìn rõ những hạn chế để khắc phục và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu được khen thưởng
   Dịp này, 7 tập thể, 14 cá nhân, gia đình tiêu biểu có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 đã được UBND huyện tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh