Đồng Phú tổng kết 10 năm công tác thi đua, khen thưởng

Thứ ba - 19/03/2024 20:05 230 0
Sáng ngày 19-3, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” và tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình trong các lĩnh vực, phong trào thi đua năm 2023. Đại diện Ban thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước đã đến dự.
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương phát biểu khai mạc hội nghị
Trưởng Phòng Nội vụ Nguyễn Hồ Lan Thảo thông qua báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện công tác thi đua, khen thưởng
   Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 10 năm qua huyện Đồng Phú đã không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức phong trào thi đua; việc phát động thi đua đều bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, cũng như kịp thời biểu dương, tôn vinh, phát hiện, nhân rộng điển hình xuất sắc, tạo sức lan tỏa lớn trong các cơ quan, đơn vị, địa phương.
  Nổi bật có thể kể đến phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được Nhân dân đồng tình hưởng ứng, từ phong trào này, 100% xã trong huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao, 28 khu dân cư đạt kiểu mẫu. Cùng với đó, phong trào thi đua “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” được các cấp, các ngành và xã hội quan tâm, nếu như cuối năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo của huyện chiếm tới 7,59% với 1.641 hộ thì đến nay giảm còn 27 hộ, chiếm 0,1%...
   Từ các phong trào thi đua, những năm qua UBND huyện Đồng Phú đã công nhận 22 tập thể, 45 cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các lĩnh vực, phong trào thi đua. Đồng thời khen thưởng cho hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trên các mặt công tác, phong trào thi đua.
Đại biểu thảo luận, góp ý tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương giải đáp một số vấn đề liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng
Đại diện Ban thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ phát biểu ý kiến tại hội nghị
   Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những tồn tại, vướng mắc trong công tác thi đua, khen thưởng, qua đó góp ý để công tác này đạt kết quả cao trong thời gian tới.
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương kết luận hội hội nghị
Tuyên dương, khen thưởng các tập thể điển hình tiên tiến xuât sắc
Các cá nhân xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng
  Dịp này, 8 tập thể, 10 cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các lĩnh vực, phong trào thi đua năm 2023 đã được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh