Đồng Phú: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 23 (mở rộng)

Thứ bảy - 16/03/2024 11:52 201 0
Chiều nay 15-3-2024, Huyện ủy Đồng Phú đã tổ chức hội nghị lần thứ 23, khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng) nhằm bầu bổ sung ủy viên BCH Đảng bộ huyện và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, Ban tổ chức Huyện ủy đã công bố và trao Quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ định đồng chí Lưu Quang Huy-Phó trưởng công an huyện Đồng Phú tham gia BCH Đảng bộ huyện Đồng Phú, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng chí Lưu Quang Huy-Phó trưởng công an huyện Đồng Phú nhận quyết định tham gia BCH Đảng bộ huyện Đồng Phú, nhiệm kỳ 2020-2025.
Toàn cảnh hội nghị
Tiếp đó, hội nghị đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Theo báo cáo, thu NSNN trên địa bàn (đến ngày 12/3/2024) là 50,892 tỷ đồng, đạt 11,49% so với dự toán tỉnh giao; chi NSNN 183,611 tỷ đồng, đạt 26,97% so với dự toán tỉnh giao. Công nhận 05 khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Đến nay, toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 03 xã công nhận đạt nông thôn mới nâng cao; huyện đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp trên công nhận huyện Đồng Phú đạt Nông thôn mới, xã Đồng Tiến đạt NTM nâng cao; tiếp tục giải phóng mặt bằng các dự án đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, Huyện ủy Đồng Phú lựa chọn 05 chi, đảng bộ để thí điểm mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”, kết nạp 09 quần chúng ưu tú vào Đảng,…
Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Nguyễn Quốc Dũng đã yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần tăng cường công tác thu ngân sách; tập trung kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm; tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng; đẩy mạnh bán đấu giá quyền sử dụng đất; kiểm soát tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; triển khai các dự án, thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, … duy trì thường xuyên chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các chi, đảng bộ tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; kịp thời sắp xếp, bố trí, kiện toàn cán bộ, làm tốt công tác đảng viên, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời, triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân nâng cao nhận thức và chung sức, chung lòng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xã Tân Phước đạt thôn mới nâng cao. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội MTTQVN huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029; đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung giải quyết thủ tục hành, thực hiện chuyển đổi số,… Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Dũng cũng kêu gọi cả hệ thống chính trị cần phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, thử thách góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tác giả bài viết: Khắc Bảy